Tân Châu: Kết thúc tháng chay Roya Ramadan trọn vẹn, ý nghĩa

Cập nhật ngày: 11/09/2010 - 11:13

(BTNO) - Sáng 11.9, bà con dân tộc Chăm trên địa bàn huyện Tân Châu đã tổ chức lễ hoàn thành tháng chay Roya Ramadan. Đại diện chính quyền các cấp đã đến dự và chúc mừng đồng bào.

Tặng quà cho bà con dân tộc Chăm ở ấp Chăm, xã Suối Dây

Tại buổi lễ, đoàn đã nhiệt liệt chúc mừng bà con vừa hoàn thành tốt đẹp tháng chay Ramadan, đồng thời biểu dương tinh thần đoàn kết dân tộc của đồng bào Chăm trong thời gian qua và mong muốn bà con dân tộc Chăm tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc anh em, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…

Được biết, huyện Tân Châu hiện có 4/12 xã có đồng bào Chăm sinh sống, có trên 450 hộ với hơn 2.500 nhân khẩu. Cộng đồng người Chăm sinh sống tập trung đông nhất tại ấp Chăm xã Suối Dây với 300 hộ; đời sống người dân ở đây chủ yếu là làm thuê và chăn nuôi trâu, bò.

Hằng năm, tháng chay Ramadan của bà con dân tộc Chăm bắt đầu vào ngày 1.9 âm lịch (tức 12.8 dương lịch) và sẽ kết thúc vào ngày 10.9. Vào tháng Ramadan, mọi người trong đạo dù đi làm ăn ở nơi xa xôi vẫn cố gắng thu xếp trở về làng quê để sum họp gia đình, cùng nhau đón mùa Ramadan.

CHÍ THÀNH - NGỌC MẾN