Tân Châu – Memot: Trao đổi tình hình an ninh trật tự các xã biên giới

Cập nhật ngày: 25/08/2012 - 05:24

(BTNO)- Ngày 24.8, tại xã Tân Đông, huyện Tân Châu đã diễn ra hội nghị trao đổi tình hình an ninh trật tự giữa xã Tân Đông và các xã Rung, Chan Mul và Choam (huyện Memot, tỉnh Kampong Cham, Campuchia).

Hội nghị Trao đổi tình hình an ninh trật tự các xã biên giới Việt Nam-Campuchia

Tại hội nghị, chính quyền và lực lượng vũ trang hai bên đã thông báo cho nhau những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trên tuyến biên giới. Theo đó, ngành chức năng hai bên đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp thường niên, nhất là công tác trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ở khu vực biên giới.

Hai bên đã làm tốt công tác phân tích, dự báo tình hình về các loại tội phạm; đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao ý thức cho nhân dân thực hiện tốt các quy định về quản lý biên giới giữa hai nước; làm tốt công tác phối hợp bảo vệ an toàn quá trình xây dựng cột mốc biên giới, cùng nhau bảo vệ các cột mốc được vẹn toàn; tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân 2 nước dễ dàng qua lại, trao đổi, mua bán hàng hoá, thăm thân nhân. Nhờ đó đã chủ động phòng ngừa hiện tượng xâm canh, xâm cư, xuất cảnh trái phép; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng tuyến biên giới để hoạt động.

Để công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự giữa các địa phương ngày càng chặt chẽ, đạt hiệu quả cao, các bên đã trao đổi và thống nhất các nhiệm vụ phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực tuyến biên thời gian tới. Trong đó, tiếp tục duy trì thực hiện phối hợp bảo vệ, giữ gìn trật tự khu vực biên giới; tăng cường phối hợp trao đổi tình hình, thường xuyên thông báo tin tức về hoạt động của các loại tội phạm ở hai bên biên giới…

Công Điều