Tân Châu: Phát động chiến dịch Quốc gia phòng chống bệnh tay chân miệng

Cập nhật ngày: 03/04/2012 - 01:13

(BTNO)- Ngày 3.4.2012, tại xã Tân Hưng, UBND huyện Tân Châu đã tổ chức phát động hưởng ứng chiến dịch Quốc gia phòng chống bệnh tay chân miệng. Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm YTDP tỉnh, ông Tạ Châu Lâm – PCT UBND huyện Tân Châu đã đến dự và phát động chiến dịch.

 Biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất chính là giữ sinh vệ sinh thật tốt cho trẻ. Trong ảnh: Cán bộ TTYT huyện hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tân Châu, năm 2011 trên địa bàn huyện xảy ra 415 ca mắc bệnh tay chân miệng, trong đó Tân Hưng là xã có số ca mắc nhiều nhất với 99 ca; tiếp đó là các xã Tân Đông, Suối Ngô, Tân Phú. Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm 2012, tình hình dịch bệnh tay chân miệng trên địa bàn Tân Châu vẫn diễn biến phức tạp với tổng số ca mắc mới là 39 ca.

Trước tình hình trên, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong nhân dân, ngành Y tế huyện cũng như các cấp, các ngành ở địa phương đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và lây lan, khống chế không để xảy ra các chùm ca bệnh trong trường mầm non, mẫu giáo.

Phát biểu tại lễ phát động, PCT UBND huyện Tân Châu Tạ Châu Lâm kêu gọi các ngành các cấp phải vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa để kiểm soát tình hình dịch bệnh tay chân miệng, không để dịch bệnh lan rộng ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội cũng như sức khỏe và tính mạng của nhân dân.
                                                                                                                                  Công Điều