Tân Châu: Tặng Mái ấm công đoàn cho giáo viên nghèo

Cập nhật ngày: 10/12/2011 - 08:17

(BTNO) – LĐLĐ tỉnh vừa phối hợp với huyện Tân Châu bàn giao Mái ấm công đoàn cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại ấp 2, xã Suối Dây. Đến dự lễ trao nhà có ông Nguyễn Xuân Hồng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Mái ấm công đoàn được bàn giao cho cô Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1977, giáo viên Trường tiểu học Suối Ngô D. Căn nhà có diện tích trên 60 mét vuông, trị giá trên 50 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 28 triệu đồng, số còn lại vận động người thân gia đình đóng góp thêm để xây dựng.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ông Nguyễn Xuân Hồng trao quà cho gia đình cô Nguyễn Thị Hiền

Được biết, chồng cô Hiền trước đây là lao động chính trong gia đình, do tai nạn lao động nên anh mất sức khỏe hoàn toàn, hiện đang ở nhà trông 2 con nhỏ. Hiện mọi nguồn thu nhập chính trong gia đình đều trông chờ vào tiền lương giáo viên của cô Hiền. Có được căn nhà mới, trong hoàn cảnh khó khăn này, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần giúp cô ổn định cuộc sống yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp giáo dục.

Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Tân Châu, Công đoàn Phòng GD-ĐT huyện, đông đảo giáo viên Trường tiểu học Suối ngô D và chính quyền địa phương đã tặng nhiều phần quà cho gia đình cô Hiền.

Đây là Mái ấm công đoàn thứ 7 mà LĐLĐ huyện Tân Châu vận động xây tặng cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Ngọc Mến