Tân Châu: Tặng nhà nhân ái cho đội viên nghèo

Cập nhật ngày: 25/07/2011 - 11:01

(BTNO)- Ngày 25.7, Huyện đoàn Tân Châu phối hợp cùng chính quyền xã Thạnh Đông tổ chức lễ bàn giao căn nhà nhân ái cho em Nguyễn Phước Duy, sinh năm 2000, học sinh Trường tiểu học Thạnh Đông A, hiện ngụ tại tổ 5, ấp Thạnh Quới, xã Thạnh Đông.

Bàn giao ngôi nhà nhân ái cho em Nguyễn Phước Duy

Căn nhà được xây dựng trị giá khoảng 30 triệu đồng, trong đó Xã đoàn Thạnh Đông vận động các mạnh thường quân ở địa phương và TP.HCM tài trợ 25 triệu đồng; số còn lại do bà con hàng xóm đóng góp giúp gia đình em Duy hoàn chỉnh căn nhà. Được biết hoàn cảnh của em Nguyễn Phước Duy rất khó khăn, hàng ngày ba mẹ đi làm mướn nuôi em ăn học. Dù sống trong cảnh thiếu thốn, vất vả nhưng Duy đã rất cố gắng trong học tập, nhiều năm liền đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Khi được nhận ngôi nhà mới, Duy đã rất xúc động. Vậy là niềm mơ ước của em về một căn nhà lành lặn che nắng che mưa bấy lâu nay đã trở thành hiện thực, giúp em có đủ nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để học tập tốt hơn.

Tại buổi lễ, Huyện đoàn Tân Châu và các ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng đã trao tặng các phần quà như quạt và tập vở cho em Nguyễn Phước Duy.

Công Điều