Tân Châu: Thu gần 300 đơn vị máu hiến trong đợt 2.2012

Cập nhật ngày: 08/05/2012 - 01:53

(BTNO)- Ngày 8.5.2012, 320 tình nguyện viên đến từ 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Châu đã tham gia hiến máu nhân đạo đợt 2.2012 do Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu tổ chức.

Tình nguyện hiến máu

Các y bác sĩ Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy đã thu được 253 đơn vị máu. Qua 2 đợt đầu hiến máu của năm 2012, Tân Châu đã thu được 503 đơn vị máu, đạt 70,15% kế hoạch.

Tân Châu là địa phương có phong trào tình nguyện hiến máu khá mạnh, nhiều năm liền luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao. Tham gia phong trào hiến máu nhân đạo chủ yếu là đoàn viên thanh niên, học sinh, lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ (CTĐ) của các xã, thị trấn và hội viên các đoàn thể huyện.

Trước mỗi đợt hiến máu, Ban chỉ đạo huyện đều có kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền vận động. Cán bộ làm công tác CTĐ nhiệt tình tuyên truyền vận động trong nhân dân và gương mẫu đi đầu thực hiện. Nhiều gia đình có người tham gia công tác CTĐ, hiểu được nghĩa cử cao đẹp của phong trào hiến máu nên cả nhà đều tham gia hiến máu, không chỉ một mà rất nhiều lần, vì vậy đã động viên được ngày càng có nhiều người dân tham gia phong trào.

Công Điều