BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tân Châu: Thực tập phương án chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu

Cập nhật ngày: 06/04/2014 - 08:37

Giả định tình huống cháy: Vào lúc 10 giờ ngày 4.4.2014, trong khi nhân viên cửa hàng xăng dầu số 23B (toạ lạc tại ấp Đông Tiến, xã Tân Đông, huyện Tân Châu) thuộc Công ty xăng dầu Tây Ninh đang bơm xăng cho khách hàng thì có một người khác đến mua xăng và hút thuốc.

Diễn tập PCCC tại Cửa hàng xăng dầu

Do sơ suất của nhân viên đang bơm xăng không nhắc nhở khách hàng nên xăng bắt lửa từ điếu thuốc rồi bốc cháy. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã sử dụng bình chữa cháy dập lửa nhưng do ngọn lửa cháy lan và bốc cháy dữ dội nên việc cứu chữa ban đầu không hiệu quả.

Ngay lập tức nhân viên của cửa hàng gọi điện thoại báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp ứng cứu, đồng thời điện báo cho công an địa phương đến hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Đội cảnh sát PCCC-CNCH khu vực Tân Châu - Tân Biên nhanh chóng triển khai phương tiện và lực lượng đến hiện trường khống chế, dập tắt đám cháy và cứu nạn cứu hộ.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ công nhân viên của công ty xăng dầu Tây Ninh và nhân dân trên địa bàn trong công tác PCCC, rèn luyện kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt kịp thời các đám cháy khi mới phát sinh; Kiểm tra công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH với các lực lượng tham gia trong công tác xử lý tình huống cháy nổ xảy ra tại cửa hàng xăng dầu.

Công Điều