BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tân Châu: Tiếp tục kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược, mỹ phẩm tư nhân 

Cập nhật ngày: 25/05/2023 - 08:56

BTNO - Sáng 24.5, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tân Châu tổ chức kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược, mỹ phẩm tư nhân trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra một nhà thuốc tại thị trấn Tân Châu.

Trong ngày đoàn kiểm tra 2 cơ sở là nhà thuốc tây, dịch vụ y tế. Nội dung kiểm tra gồm các loại giấy tờ hồ sơ pháp lý như: giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép hành nghề, nhân sự, niêm yết giá, điều kiện trang thiết bị y tế…

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận các cơ sở vẫn còn mắc một số lỗi như: nhà thuốc chưa được cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm; nhân viên nhà thuốc chưa có hợp đồng lao động với chủ nhà thuốc; đối với cơ sở dịch vụ y tế: không niêm yết phạm vi hoạt động; không xử lý rác thải y tế đúng quy định; không có thuốc chống sốc; không có dụng cụ khử trùng y, dụng cụ; bán thuốc kê đơn và không kê đơn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại các nơi kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở, lập biên bản và đề nghị các cơ sở khắc phục các vi phạm, đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện bổ sung giấy tờ liên quan để kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật.

Chí Thành