Tân Châu: Tổng kết công tác phòng chống xâm canh, lấn chiếm biên giới

Cập nhật ngày: 04/05/2012 - 12:48

(BTNO)- Ngày 4.5.2012, huyện Tân Châu đã tổ chức tổng kết công tác phòng chống xâm canh, lấn chiếm biên giới năm 2011-2012 và triển khai kế hoạch phòng chống xâm canh, lấn chiếm biên giới năm 2012-2013.

Ông Nguyễn Văn Trượng – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể

Huyện Tân Châu có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia dài 47,5km và có 4 xã tiếp giáp với đường biên giới gồm Tân Hoà, Suối Ngô, Tân Đông và Tân Hà. Trong năm 2011 và những tháng đầu năm 2012, các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, nhất là các xã biên giới đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của nhân dân khu vực biên giới về tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác phòng, chống xâm canh, lấn chiếm biên giới, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Vận động nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự, gắn phong trào quần chúng tự quản đường biên với phong trào xây dựng khu dân cư, ấp văn hoá. Lực lượng các đồn biên phòng Tống Lê Chân, Suối Lam, Kà Tum và Tân Hà đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức được nhiều buổi tuyên truyền cho quần chúng nhân dân 2 bên biên giới về chủ trương phân giới cắm mốc của 2 nhà nước; phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ các xã biên giới thường xuyên tổ chức tuần tra, mật phục bảo vệ biên giới, kịp thời phát hiện và đấu tranh ngăn chặn các hoạt động xâm canh, lấn chiếm biên giới, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ.

Trong công tác đối ngoại, các lực lượng công an - quân sự - biên phòng tiếp tục duy trì tốt việc hợp tác bảo vệ biên giới với lực lượng vũ trang Campuchia. Thường xuyên gặp gỡ trao đổi tình hình cho nhau về hoạt động của các loại tội phạm, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh, giữ vững an ninh trật tự trên biên giới. Phối hợp với các đơn vị cảnh sát bảo vệ biên giới Campuchia, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn cán bộ khảo sát, xác định vị trí mốc giới trên biên giới cũng như khởi công xây dựng các cột mốc biên giới trên địa bàn.

Dịp này, UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống xâm canh, lấn chiếm biên giới năm 2011.

Công Điều