Tân Châu: Trộm cắp xe máy lộng hành

Cập nhật ngày: 03/08/2012 - 05:22

(BTNO)- Trong những ngày cuối tháng 7.2012, trên địa bàn thị trấn Tân Châu liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe môtô với thủ đoạn ngày càng tinh vi, táo bạo. Kẻ gian không chỉ đột nhập vào nhà người dân vào ban đêm mà còn táo tợn lấy cắp ngay cả ban ngày, ở những nơi có nhiều người qua lại.

Các shop quần áo, tiệm internet không người giữ xe là đích nhắm của các đối tượng trộm cắp

Vào khoảng 4 giờ sáng 22.7, người nhà bà Trần Thị Kim Oanh ở tổ 5, khu phố 3, thị trấn Tân Châu thức dậy và mở cửa đi ra đốt rác phía bên nhà. Lợi dụng sơ hở, kẻ gian đã lẻn vào lấy trộm chiếc xe Dream, biển số 70K1-11644 trị giá trên 20 triệu đồng. 5 giờ 30 ngày 26.7, tại nhà ông Hà Văn Cái ở tổ 2, khu phố 2, thị trấn Tân Châu, như thường lệ, sau khi người thân trong gia đình ông mở cửa nhà thì vẫn còn nhìn thấy chiếc xe Future Neo biển số 70F6-0284 dựng trong nhà, chỉ trong khoảng 10 phút người này đi xuống nhà sau và quay lên thì phát hiện chiếc xe đã biến mất.

Trong ngày 27.7, trên địa bàn thị trấn Tân Châu tiếp tục xảy ra 2 vụ mất trộm: tại tiệm Internet Trường Thịnh (khu phố 2), lợi dụng trời mưa, kẻ gian đã lấy trộm một chiếc xe mô tô dựng bên ngoài tiệm. 20 giờ cùng ngày, tại khu phố 1, anh Vũ Văn Tuấn đi đám cưới và để xe bên ngoài, do trời mưa nên không có người trông coi, đến khoảng 22 giờ anh Tuấn ra về thì phát hiện chiếc xe của mình đã bị kẻ gian lấy mất. 4 giờ ngày 29.7, kẻ gian cũng đã cắt khoá cổng đột nhập vào nhà anh Lê Trung Dũng (khu phố 4, thị trấn) lấy trộm chiếc xe môtô, mặc dù xe được dựng sát giường ngủ.

Cơ quan công an đang điều tra truy xét các vụ việc trên.

Thiết nghĩ, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ của lực lượng công an như tuần tra, kiểm soát, bám sát địa bàn thì người dân cũng cần phải đề cao cảnh giác trong việc tự bảo vệ tài sản của mình bằng cách gửi xe ở những nơi có người trông coi; khi để xe trong nhà cần khóa cổ, khóa càng; ban đêm trước khi đi ngủ cần kiểm tra khóa cửa, khóa cổng cẩn thận. Khi phát hiện đối tượng nghi vấn phải báo ngay cho cơ quan công an để có biện pháp phòng ngừa đấu tranh.

 

Công Điều

 


Liên kết hữu ích