Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tân Chủ tịch CLB Long An: 'Phạt như thế, cuộc sống bóng đá người ta không còn' 

Cập nhật ngày: 23/02/2017 - 08:47

Tân Chủ tịch CLB Long An cho biết: “Có thể các anh không hiểu hết ý của tôi muốn nói. Ở đây tôi không bàn về án phạt nặng nhẹ mà tôi muốn người ta đưa ra án phạt đủ sức răn đe, giáo dục cầu thủ để họ không tái phạm”.

 

Sự cố do đội Long An gây ra đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến bóng đá Việt Nam. Ảnh: Quang Liêm

Sự cố do đội Long An gây ra đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến bóng đá Việt Nam. Ảnh: Quang Liêm

“Quang Thanh và Minh Nhựt đã ngoài 30, tuổi đó rồi mà phạt nặng như thế thì cuộc sống bóng đá của người ta xem như không còn nữa. Tôi không làm trong bộ máy có quyền đưa ra án phạt, không thể trả lời đích xác rằng phạt như thế nào là đủ mà chỉ muốn nói rằng cơ quan có thẩm quyền nên đưa ra bản án đủ sức thuyết phục, có cơ sở rõ ràng để răn đe, giáo dục cầu thủ không tái phạm nữa.

Trong cuộc đời này thì ai cũng có lỗi lầm phạm phải cả và hình phạt rất nặng chưa chắc đã là hình thức răn đe tốt. 

Rõ ràng chúng ta thấy bóng đá Việt Nam đã từng chứng kiến rất nhiều án phạt đưa ra nhưng mỗi ngày người vi phạm càng nhiều hơn. Phải làm thế nào để người ta hiểu cãi trọng tài lúc nào đúng, lúc nào sai. CLB phải rèn luyện, giáo dục tính chuyên nghiệp cho cầu thủ, HLV. Truyền thông cũng nên tuyên truyền, giáo dục động viên những người còn lại nhìn vào đó để hiểu biết thêm”, ông Nguyễn Môn nói.

“Trong hôm nay tôi sẽ có cuộc họp với đội bóng để nắm tình hình. Những ngày qua dù có tên thay thế Chủ tịch cũ nhưng tôi chưa tiếp cận CLB. Khi họp CLB thì mọi thứ mới rõ ràng hơn, sẽ có biện pháp mới đưa ra”, vẫn lời ông Môn.

HLV Ngô Quang Sang cho biết vào sáng 22/2: “Tới giờ này tôi không nói gì về án phạt mà người ta dành cho mình. Nặng nhẹ đúng sai thì dư luận mỗi người có quan điểm riêng. Sự cố hôm đó ra sao để dẫn đến tình hình như thế thì mọi người có thể hiểu được chuyện của chúng tôi. Tôi nghe lãnh đạo CLB sẽ có biện pháp khiếu nại và chiều nay đội sẽ họp để đưa ra quan điểm rõ ràng hơn. Bây giờ thì tôi đang làm công việc bình thường ở CLB”.

Nguồn Thethaovanhoa