BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tân Đông: Tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội

Cập nhật ngày: 16/12/2015 - 07:56

Ban quản lý các ấp thuộc xã Tân Đông ký kết chuyển hóa địa bàn năm 2016.

Tân Đông là xã được huyện Tân Châu chọn làm điểm thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã diễn biến phức tạp, nhất là tình hình gây rối đánh nhau và các tệ nạn xã hội như đánh bạc, đá gà, cá độ, mại dâm, ma túy ngày càng nhiều…

Ngay sau khi chuyển hóa địa bàn, công an xã đã rà soát tất cả các đối tượng, quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện, kiện toàn mô hình toàn dân tham gia tố giác tội phạm. Qua gần 1 năm thực hiện, trên địa bàn xã đã giảm đáng kể về số vụ gây mất trật tự an toàn xã hội (giảm 13 vụ so cùng kỳ).

Trong thời gian này, công an xã Tân Đông phối hợp với công an huyện và các ngành chức năng triệt xóa 20 tụ điểm đánh bạc, bắt gần 100 đối tượng. Ngoài ra, còn triệt xóa 1 đường dây trộm cắp tài sản liên xã gồm 10 đối tượng, bắt nhóm chặn đường chiếm đoạt tài sản gồm 5 đối tượng và một đối tượng mua bán trái phép chất ma túy…

Việc chuyển hóa địa bàn đã làm cho hoạt động của công an xã cũng như các ban, ngành, đoàn thể xã Tân Đông có điều kiện gần gũi với nhân dân, nắm rõ hơn tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội, từ đó đề ra những biện pháp phòng chống nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Dịp này, UBND xã Tân Đông khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm năm 2015.

Chí Thành