BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tân Hoa Xã nêu lý do ông Hồ Cẩm Đào được hộ tống rời phiên bế mạc Đại hội 20 

Cập nhật ngày: 23/10/2022 - 12:31

Cựu lãnh đạo Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã được các nhân viên hộ tống rời phiên bế mạc Đại hội 20 Đảng Cộng sản Trung Quốc vì lý do sức khỏe.

Theo Tân Hoa Xã, cựu lãnh đạo Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã tham dự phiên bế mạc Đại hội 20 Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 22/10, dù ông đang trong thời gian phục hồi sức khỏe. Ông Hồ Cẩm Đào, 79 tuổi, nguyên là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 16-17, nguyên Chủ tịch nước Trung Quốc.


Ông Hồ Cẩm Đào được hộ tống rời phiên bế mạc Đại hội 20. Ảnh: AP

Trong quá trình phiên họp diễn ra, ông Hồ Cảm Đào cảm thấy không khỏe, và đã được các nhân viên hộ tống sang một gian phòng khác để nghỉ ngơi. Hiện tại, sức khỏe của nhà cựu lãnh đạo Trung Quốc đã được cải thiện rất nhiều. Trước đó, video và hình ảnh ghi lại việc ông Hồ Cẩm Đào bất ngờ rời khỏi phiên bế mạc đã được truyền thông quốc tế công bố.

Tại phiên bế mạc Đại hội 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, các đại biểu đã bầu ra thành viên Ban chấp hành Trung ương đảng khóa 20 và thành viên của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 20.

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, đại hội đã hiện thực hóa các mục tiêu thống nhất tư duy, củng cố lòng tin và nâng cao tinh thần. Ông Tập tin rằng, Đảng Cộng sản Trung Quốc hoàn toàn có thể tạo ra những kỳ tích vĩ đại hơn trên hành trình của kỷ nguyên mới.

Nguồn vietnamnet