Tân Phú - Tân Châu: Một vụ đốt nhà bằng chai xăng

Cập nhật ngày: 06/12/2010 - 10:24

Vào khoảng 23 giờ ngày 4.12.2010, tại tổ 21 ấp Tân Tiến, xã Tân Phú xảy ra một vụ đốt nhà bằng chai xăng. Người bị hại là ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1973 ngụ địa chỉ trên).

Theo người dân tại đây cho biết, lúc đó có 4 người lạ mặt đi trên 2 xe mô tô từ hướng sông Tha La chạy vào tổ 21 ấp Tân Tiến; khi đến gần nhà ông Thanh, một xe dừng lại cách nhà khoảng 30 mét để cảnh giới, xe còn lại tiếp tục chạy đến trước nhà ông Thanh, một người nhảy xuống xe dùng chai nước ngọt đựng xăng bên trong có dây tim như tim đèn, đốt cháy dây tim rồi quăng vào nhà ông Thanh. Thấy có lửa bốc cháy trên mái nhà, ông Thanh và một số người ở gần đó còn thức phát hiện kịp thời đã dập tắt lửa nên thiệt hại không đáng kể. Trong khi đó một số người cùng nhau vây bắt được một đối tượng trong nhóm đốt nhà.

Tang vật trong vụ đốt nhà

Nhận được tin báo, Công an xã Tân Phú đã có mặt tại hiện trường áp giải đối tượng cùng chiếc xe mô tô BS 70K9- 2255 là phương tiện gây án về trụ sở. Công an còn thu tại hiện trường 5 chai nước ngọt chứa xăng, trong đó có 2 chai đã cháy và bị vỡ.

Tại cơ quan công an, kẻ bị bắt khai tên là Phan Văn Đó (SN 1983, ngụ tổ 7, ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Đông, Tân Châu), đã cùng đồng bọn thực hiện hành vi huỷ hoại tài sản bằng cách gây cháy. Vụ việc đang được công an xã Tân Phú tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật.

HUỲNH  BA