Xã hội   Giáo dục

Tặng 10.000 đàn piano cho học sinh tiểu học cả nước

Cập nhật ngày: 20/10/2010 - 09:43

Đàn piano kỹ thuật số đã tới trường tiểu học Lê Hồng Phong, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 20.10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận 10.000 chiếc đàn piano kỹ thuật số do Công ty Xây dựng Booyoung của Hàn Quốc tặng các em học sinh tiểu học trên khắp cả nước.

Trong số đó, 3.072 chiếc sẽ dành tặng cho các trường tiểu học thuộc tám tỉnh, thành phía Nam là Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết, trong hai năm 2009-2010, Bộ đã ký hai Bản ghi nhớ với Công ty Xây dựng Booyoung tài trợ 10.000 chiếc đàn piano kỹ thuật số cho các trường tiểu học Việt Nam.

Theo Thứ trưởng, bộ môn âm nhạc chỉ mới chính thức đưa vào giảng dạy cho học sinh tiểu học từ năm 2000, thiết bị dụng cụ dành cho bộ môn này tại các trường học ở các vùng, miền trên cả nước còn gặp nhiều khó khăn.

Vì thế, 10.000 chiếc đàn piano kỹ thuật sẽ giúp mang đến cho các em học sinh nhiều hứng khởi, lạc quan trong học tập.

Món quà đặc biệt này cũng đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam-Hàn Quốc.

Ông Lee Joong Keun, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Xây dựng Booyoung khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc ươm mầm non tương lai Việt Nam và giúp đỡ các em học sinh nuôi dưỡng giấc mơ được đến lớp học tập.

(Theo TTXVN/Vietnam+)