Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp Italy đầu tư vào Bình Dương

Cập nhật ngày: 22/04/2015 - 12:00

Ảnh minh hoạ

Bà Carlotta Colli cho biết, mục đích buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh lần này là nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và mối quan hệ hợp tác giữa Italy và Bình Dương cũng như thúc đẩy mạnh hơn nữa các doanh nghiệp Italy đầu tư vào tỉnh.

Ngoài đầu tư các dự án sản xuất kinh doanh, Italy cũng muốn đầu tư, hợp tác ở lĩnh vực văn hoá, giáo dục... Bà Carlotta Colli tin rằng, trong chuyến đi của đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương sang Italy trong tháng 5.2015 với nhiều nội dung hoạt động giao lưu, hội thảo, tìm hiểu với các vùng của Italy, Bình Dương sẽ gặt hái nhiều thành công trong thu hút đầu tư và hợp tác giữa hai bên.

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh bày tỏ sự cảm kích đối với việc bà Tổng lãnh sự Carlotta Colli đã có nhiều lần đến làm việc với tỉnh nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch tỉnh cũng cho biết, yêu cầu thu hút các dự án đầu tư vào Bình Dương hiện nay có chọn lọc, thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, sản phẩm có hàm lượng chất xám cao, tính cạnh tranh thị trường, ít lao động và không ô nhiễm môi trường.

Ông cũng đồng tình với việc hợp tác giao lưu văn hoá, giáo dục cũng như hợp tác phát triển du lịch giữa hai bên theo đề xuất của bà Tổng Lãnh sự.

Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Trần Văn Nam cho rằng với mối quan hệ hợp tác giữa Bình Dương và Vùng Emilia Romagna (Cộng hoà Italy) đã được ký kết vào cuối năm 2013 cũng như chuyến thăm của lãnh đạo Bình Dương đến Vùng Emilia Romagna vào tháng 4.2014 thì việc Italy mới có 7 dự án với 56 triệu USD đầu tư vào tỉnh là chưa tương xứng.

Chủ tịch Trần Văn Nam mong rằng bà Tổng lãnh sự Carlotta Colli tiếp tục là "cầu nối" giữa các doanh nghiệp Italy và tỉnh Bình Dương trong việc giới thiệu thông tin, nhu cầu thu hút đầu tư của Bình Dương đến nhà đầu tư Italy nhằm thu hút các dự án có quy mô, công nghệ và phù hợp với Bình Dương.

(TTXVN/Vietnam+)