Tăng cường hợp tác không quân giữa Việt Nam và Ấn Độ

Cập nhật ngày: 26/05/2014 - 06:49

Trung tướng Võ Văn Tuấn tiếp Trung tướng Avdesh K Singh chiều 26-5.

Tại buổi tiếp, Trung tướng Võ Văn Tuấn và Trung tướng Avdesh K Singh đã điểm lại mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ trong nhiều năm qua. Nhấn mạnh hải quân là lĩnh vực hợp tác tiêu biểu trong hợp tác quốc phòng giữa hai nước, Trung tướng Võ Văn Tuấn và Trung tướng Avdesh K Singh tin tưởng trong thời gian tới hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực này, đồng thời thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và không quân.

Đánh giá cao sự phát triển khoa học - công nghệ của Ấn Độ, nhưng Trung tướng Võ Văn Tuấn cho rằng, hợp tác không quân giữa hai nước còn khiêm tốn so với tiềm năng, do đó hai bên cần thúc đẩy hợp tác nhiều hơn nữa trong lĩnh vực này. Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng cho biết, ngày 27-5, Việt Nam sẽ khánh thành Trung tâm gìn giữ hòa bình.

Là nước có nhiều kinh nghiệm trong việc tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, Việt Nam mong muốn Ấn Độ giúp đỡ Việt Nam về phương thức hoạt động cũng như hỗ trợ cơ sở vật chất để Trung tâm gìn giữ hòa bình Việt Nam hoạt động hiệu quả.

Liên quan đến tình hình bất ổn trên Biển Đông hiện nay xung quanh việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Trung tướng Avdesh K Singh khẳng định, Ấn Độ phản đối hành động sai trái trên của Trung Quốc, đồng thời khẳng định sẽ ủng hộ Việt Nam trong vấn đề này.

Theo QĐND Online