Tăng cường tuyên truyền vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Cập nhật ngày: 16/05/2012 - 02:04

(BTNO)- Thực hiện Chỉ thị 902 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT), trong tháng 4 vừa qua lực lượng công an các huyện, thị xã phối hợp với lực lượng quân sự huyện tiêu huỷ an toàn số vật liệu nổ rơi vãi trong chiến tranh gồm: 01 quả lựu đạn và 17 quả đạn, cối pháo các loại. Phòng PC64 cũng tổ chức thu hồi được 01 khẩu K54 và 01 khẩu K59 do cán bộ nghỉ hưu giao nộp.

Tháo gỡ bom mìn

Ngày 18.4.2012, Công an huyện Dương Minh Châu phối hợp Công an xã Cầu Khởi thu giữ một quả bom dài 1,5m thân tròn, đường kính 25cm, đã bị cưa làm đôi, số thuốc nổ bên trong bị lấy hết, vỏ bom vứt bỏ xuống mương cao su. Sự việc xảy ra tại lô cao su F7, đội K1 của Nông trường cao su Cầu Khởi (ấp Khởi Trung, xã Cầu Khởi). Công an huyện đang điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng trong tháng vừa qua, công an các huyện, thị tập trung chỉ đạo Công an các xã, thị trấn phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, Đài Truyền thanh huyện và Trạm truyền thanh các xã/thị trấn ở địa phương thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ tổ dân cư tự quản, các buổi phát thanh v.v tổ chức tuyên truyền Chỉ thị 902 của Thủ tướng Chính phủ và Pháp lệnh số 16 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT đến người dân.

Về phương hướng hoạt động, công an các huyện, thị xã tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nắm vững các văn bản và quy định của pháp luật về quản lý VK-VLN-CCHT, đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới. Công an các huyện biên giới phối hợp với lực lượng Biên phòng nắm tình hình để phát hiện, bắt giữ, xử lý kịp thời các đối tượng mua bán, vận chuyển vũ khí qua biên giới. Tiếp tục rà soát, lên danh sách số cán bộ về hưu có khả năng còn cất giữ vũ khí để tổ chức vận động giao nộp.

Thuý Trinh