Xã hội   Giáo dục

Tặng học bổng cho con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và nhà giàn DK1 

Cập nhật ngày: 13/10/2019 - 20:12

BTNO - Sáng 13.10, tại Lữ đoàn Tàu săn ngầm 171 Vùng 2 Hải quân, Liên hiệp các Hội Khoa khọc kỹ thuật Việt Nam, Báo Khoa học và đời sống phối hợp với Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân tổ chức tặng học bổng cho con của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và nhà giàn DK1.

Dự lễ tặng học bổng có ông Đặng Mạnh Trung- Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh, Đại tá Trần Đạo Hoàng- Phó Cục trưởng P02, lãnh đạo Vùng 2 Hải quân, Lữ đoàn 171.

Trao học bổng cho các em học sinh là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và nhà giàn DK1.

Phía đơn vị tặng quà có đại diện Báo Khoa học và đời sống, các bác sĩ chuyên khoa da liễu, chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Sài Gòn ITO, Bệnh viện Da liễu TP.Hồ Chí Minh.

Nhà báo, Thạc sĩ Bùi Hương- Trưởng cơ quan thường trú Báo Khoa học và Đời sống tại TP.Hồ Chí Minh cho biết, 100 suất học bổng được trao cho con của cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 171, nhà giàn DK1 mang ý nghĩa đặc biệt, một phần giúp các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, một phần tiếp sức cho các chiến sĩ vững vàng tay súng canh giữ chủ quyền của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171, Thượng tá Vũ Duy Lưu- Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn bày tỏ sự cảm kích, chân thành trước nghĩa cử của các bác sĩ, các nhà tài trợ đã quan tâm, sẻ chia đến hậu phương người lính biển.

Trong khuôn khổ của buổi tặng học bổng, cán bộ chiến sĩ khối tàu săn ngầm 171, nhà giàn DK1 được các bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Sài Gòn ITO và Bệnh viện Da liễu TP.Hồ Chí Minh tư vấn cách phòng chống chấn thương trong thể thao và bệnh da thường gặp ở nam giới.

Mai Thắng