Tặng nhà ĐĐK cho hộ nghèo

Cập nhật ngày: 15/01/2012 - 05:35

(BTNO)- Tết sắp đến. Được sự quan tâm của chính quyền các cấp, nhiều gia đình nghèo đã thực sự có được căn nhà mơ ước trong cuộc đời...

* Hoà Thành: Ngày 14.1.2012, UB.MTTQVN huyện Hoà Thành cùng chính quyền xã Long Thành Bắc đã tổ chức trao tặng 3 căn nhà ĐĐK cho các hộ nghèo địa phương để vui xuân đón Tết.

Trao nhà ĐĐK cho người nghèo

Mỗi căn nhà có trị giá xây dựng 28 triệu đồn,g do các mạnh thường quân trên địa bàn xã là ông Võ Văn Vũ (ấp Long Thời), bà Huỳnh Kim Phú (Công ty TNHH Phú Sỹ) và ông bà Nguyễn Ngọc Thạnh hỗ trợ.

Tại buổi lễ, UB.MTTQ xã Long Thành Bắc còn trao mỗi gia đình một phần quà tết, chúc gia đình đón xuân vui vẻ, hạnh phúc.

Nguyễn An

 

* Tân Châu: Cùng ngày, các ban ngành, đoàn thể xã Thạnh Đông (huyện Tân Châu) và nhà tài trợ đã đến trao nhà ĐĐK cho hộ nghèo ở địa phương.

Căn nhà được bàn giao cho chị Đỗ Thị Ngọc Du (sinh năm 1970 ngụ ở ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Đông) với kinh phí xây dựng trên 30 triệu đồng, do UBND xã Thạnh Đông vận động Công ty TNHH Đức Thành tài trợ 28 triệu đồng.

Mẹ con chị Du được nhận nhà mới

Gia đình chị Đỗ Thị Ngọc Du là hộ nghèo chuẩn Trung ương, không có đất sản xuất. Hàng ngày chị Du đi làm mướn nuôi 2 con ăn học, được nhận nhà vào đúng dịp Tết sắp đến, mẹ con chị Du rất vui mừng.

Trước đó, để hỗ trợ các hộ nghèo đón tết, Công ty TNHH Đức Thành cũng đã trao tặng 100 phần quà với tổng trị giá 26 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Thạnh Đông, mỗi phần quà bao gồm 10kg gạo, đường bột ngọt, dầu ăn, lạp xưởng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã làm ấm lòng những người nghèo nhân dịp tết đến xuân về.

Công Điều