Tặng nhà ĐĐK cho hộ nghèo

Cập nhật ngày: 03/05/2012 - 02:16

(BTNO)- Nhằm giúp đỡ cho những hộ gia đình ổn định cuộc sống, các hội, đoàn thể và ban, ngành từ tỉnh đến huyện đều tích cực trong công tác vận động xây tặng nhà đại đoàn kết (ĐĐK) cho các hộ nghèo ở địa phương.

* Châu Thành: Sáng 3.5.2012, UB.MTTQVN huyện Châu Thành kết hợp cùng chính quyền địa phương xã Thanh Điền tổ chức bàn giao căn nhà ĐĐK cho bà Nguyễn Thị Chuột (sinh năm 1931, ngụ ấp Thanh Trung, xã Thanh Điền) là hộ nghèo theo tiêu chuẩn Trung ương.

Đại diện các đơn vị chụp hình lưu niệm tại buổi lễ bàn giao nhà cho bà Chuột

Căn nhà được trao có diện tích sử dụng 32m2, nền gạch men, trị giá 28 triệu đồng do Quỹ vì người nghèo huyện Châu Thành tài trợ. Được biết, hiện nay bà Chuột đã ngoài 80 tuổi nhưng chỉ sống một mình, hằng ngày chỉ trong chờ vào số tiền phụng dưỡng của hai người con gái và tiền trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng dành cho người cao tuổi của huyện Châu Thành.

Duy Thức

 

* Gò Dầu: Vừa qua, Đoàn Thanh niên xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu đã tổ chức lễ trao tặng căn nhà nhân ái cho chị Nguyễn Thị Tuyết Ánh (sinh năm 1969, hiện ngụ ấp Cây Da). Gia đình chị Ánh không có đất sản xuất, vợ chồng phải đi làm thuê, làm mướn kiếm sống qua ngày, cả nhà phải sống tạm bợ trong căn nhà trống trước hụt sau mà không có khả năng xây sửa.

Căn nhà được xây dựng với diện tích 32 m2 với tổng số tiền là 28 triệu đồng, do Quỹ vì người nghèo của xã Hiệp Thạnh hỗ trợ.

Đây cũng là công trình Thanh niên của Đoàn Thanh niên xã Hiệp Thạnh trong năm 2012.

Nguyễn Bình