Tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo ở Tân Châu

Cập nhật ngày: 24/09/2010 - 10:24

(BTNO) - Sáng 24.9, Đoàn từ thiện Hội Chữ thập đỏ Phường 3 (Quận 10, TP.HCM) đã đến bàn giao nhà tình thương chữ thập đỏ và trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hội (huyện Tân Châu).

Đoàn từ thiện TP.HCM tặng quà ở xã Tân Hội (Tân Châu).

Căn nhà tình thương được bàn giao cho ông Nguyễn Văn Chừng (sinh năm 1963, ngụ xã Tân Hội). Tổng trị giá căn nhà là 20 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ Phường 3 vận động các mạnh thường quân TP.HCM tài trợ 15 triệu đồng, còn lại 5 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ xã Tân Hội vận động. Ông Chừng hiện là hội viên Hội Chữ thập đỏ xã Tân Hội, gia đình thuộc diện hộ nghèo liền kề rất khó khăn về nhà ở.

Đoàn cũng đã trao tặng 100 phần quà, trong đó có 10 phần tặng cho các gia đình chính sách và 90 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hội, với mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng bao gồm gạo, mền, xà bông, mì tôm và dụng cụ học sinh.

Cùng ngày, tại UBND xã Tân Đông, huyện Tân Châu, gia đình bà Nguyễn Thị Tố Loan, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh, đã đến thăm và tặng quà cho các hộ nông dân nghèo trên địa bàn xã.

Tại đây, gia đình bà Loan đã trao tặng 200 phần quà với tổng trị giá trên 30 triệu đồng cho người nghèo trong xã, mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, nước tương, bột ngọt, mì gói, trị giá 155.000 đồng/phần.

Được biết, số quà trên do anh Ngô Khắc Lợi, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Đông đứng ra vận động gia đình bà Nguyễn Thị Tố Loan ủng hộ.

Ngọc Mến - Công Điều