Tặng quà tết cho các tổ chức, tôn giáo, dân tộc và gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật ngày: 12/01/2012 - 05:55

(BTNO)- Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo có điều kiện vui đón xuân diễn ra trên khắp địa bàn tỉnh nhà…

* Đoàn lãnh đạo Thị xã do ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho đại diện tôn giáo, dân tộc, các vị nguyên là Huyện uỷ viên (huyện Hoà Thành), Thị uỷ viên hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Thạnh Tân, Thị xã và Trung tâm Giáo dục LĐXH tỉnh Tây Ninh ở huyện Tân Châu.

Ông Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch UBND Thị xã tặng quà tết cho đại diện Trung tâm Giáo dục LĐXH tỉnh Tây Ninh

Đoàn cũng đến thăm gia đình các ông, bà nguyên là Thị uỷ viên, Huyện uỷ viên (huyện Hoà Thành) đã nghỉ hưu và trao tặng cho mỗi gia đình một phần quà, chúc các vị dồi dào sức khoẻ, đón xuân mới nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã, ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch UBND Thị xã đã trao tặng mỗi nơi một phần quà tết cùng tiền mặt 500.000 đồng, đồng thời chúc các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo, các sư sãi, già làng, bà con dân tộc và tập thể cán bộ Trung tâm Giáo dục LĐXH tỉnh đón Tết cổ truyền an lành, hạnh phúc.

Ngoài ra, đoàn cũng đã tặng cho 52 học viên của Thị xã hiện đang được quản lý, giáo dục tại Trung tâm Giáo dục LĐXH tỉnh mỗi học viên 200.000 đồng.

Huy Hoàng

 

* Sáng 12.1, UB.MTTQ Thị xã phối hợp Ban vận động Quỹ vì người nghèo Tây Ninh tổ chức lễ trao tặng quà tết cho đồng bào nghèo trên địa bàn Thị xã nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 sắp đến.

Đã có 150 phần quà được trao tặng cho các hộ nghèo ở các xã, phường của Thị xã, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Tổng kinh phí tặng quà 45 triệu đồng do Quỹ Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ.

Nhật Quang

 

* Ông Nguyễn Hữu Mỹ - Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã dẫn đầu đoàn Thị xã đến thăm, chúc tết và tặng quà các chức sắc, chức việc Họ đạo Cao đài Tây Ninh nhân dịp xuân Nhâm Thìn 2012 sắp đến.

Lãnh đạo Thị xã thăm và tặng quà tết cho Hội thánh Cao đài Tây Ninh

Sau đó đoàn cũng đã đến thăm gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Trầm, thăm các đồng chí nguyên là bí thư, uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ Hoà Thành, Thị ủy viên thị xã Tây Ninh đã nghỉ hưu và hiện sinh sống trên địa bàn phường 4, Thị xã. Tại mỗi gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, chúc tết và tặng quà của Thị uỷ - HĐND – UBND – UB.MTTQ Thị xã cho các đồng chí.

Phương Ngân

 

 * Vừa qua, UBND xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng phối hợp cùng Công ty Sepzone Linh Trung tổ chức tặng 150 phần quà tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn không nơi nương tựa có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trao quà tết cho người nghèo xã An Tịnh

Mỗi phần quà gồm 100 ngàn đồng tiền mặt và bánh, kẹo, đường, bột ngọt với tổng trị giá quà tặng là 55 triệu đồng, do UBND xã vận động Công ty Sepzone Linh Trung tài trợ.

Hiểu Sinh

 

* Nhân dịp tết Nhâm Thìn, tại buổi sinh hoạt của định kỳ của CLB Hôn nhân - Gia đình tỉnh, Ban chủ nhiệm CLB đã trao tặng 30 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học của Phường 4, Thị xã. Mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng do LĐLĐ tỉnh vận động Doanh nghiệp xăng dầu Huệ Ân và Công đoàn ngành Giáo Dục Quận Gò Vấp (TP.HCM) tài trợ.

Trao quà cho các em học sinh nghèo

Minh Nguyệt

 

* Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện “Xuân biên giới” năm 2012, Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn kết hợp cùng Chi đoàn Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch Tây Ninh đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà tết cho các bạn đoàn viên, thanh niên hiện đang sinh sống và lao động sản xuất tại Làng thanh niên lập nghiệp biên giới Ninh Điền – Châu Thành. Tổng trị giá quà tặng 15 triệu đồng do Công ty CP Bourbon Tây Ninh tài trợ.

Các bạn ĐVTN tại Làng Thanh niên lập nghiệp được nhận quà tết

Trần Đăng

 

* Ngày 12.1.2012, Sở LĐTB&XH tỉnh đã tổ chức trao tặng 170 phần quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Bến Cầu, Gò Dầu và Trảng Bàng.

Bà Vương Thị Thơi – PGĐ Sở LĐTB&XH tặng quà Tết cho trẻ em nghèo

huyện Gò Dầu. Ảnh Phạm Thanh Phong

Mỗi phần quà cho các cháu bao gồm bánh kẹo, mứt, sữa, đường, quần áo và dép mới với trị giá mỗi phần quà 200 ngàn đồng.

Huy Liệu

 

* Chiều 12.1.2012, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh kết hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng 30 phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam ở Thị xã và huyện Châu Thành. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng do Quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tỉnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ.

Bà Võ Thị Đẹp – Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh (bên trái) tặng quà cho nạn nhân da cam ở Thị xã

Được biết, trong dịp Tết nguyên đán này, Quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tỉnh trích kinh phí trên 28 triệu đồng để trao tặng 45 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam ở Thị xã và 50 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam ở huyện Châu Thành, trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 30 phần quà.

Quế Hương

 

* Trước đó, Hội nạn nhân chất độc dacam tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với UBND huyện Hoà Thành tổ chức trao tặng 50 phần quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 72 phần quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện.

Mỗi phần quà trị giá khoảng 400 ngàn đồng, góp phần chia sẻ phần nào khó khăn của các gia đình nạn nhân chất độc da cam khi tết đến xuân về.

Nguyễn An -  Khắc Hiếu

 

* Sáng 12.1.2012, UB.MTTQVN huyện Châu Thành kết hợp cùng chính quyền địa phương 3 xã biên giới gồm: Ninh Điền, Hoà Hội và Hoà Thạnh tổ chức thăm và tặng quà tết cho người nghèo.

Tặng quà cho người nghèo xã Ninh Điền

Đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Tổng trị giá quà tặng đợt này là 60 triệu đồng, do Quỹ vì người nghèo tỉnh Tây Ninh vận động các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh đóng góp.

Duy Thức