Tặng quà tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Cập nhật ngày: 17/01/2012 - 12:48

(BTNO) - Tết đến, xuân về, các tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo...

* Tân Châu: Bà Võ Thị Đẹp – Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Tây Ninh đã đến thăm và tặng quà 50 nạn nhân chất độc da cam mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn 3 xã Thạnh Đông, Tân Hiệp và Thị trấn Tân Châu nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Bà Võ Thị Đẹp, Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh trao quà cho các gia đình nạn nhân

Đoàn đã thăm và tặng mỗi gia đình một phần quà tết trị giá 300.000 đồng. Được biết hiện nay huyện Tân Châu có 916 đối tượng bị ảnh hưởng, phơi nhiễm chất độc da cam, trong đó có 108 đối tượng đang được hưởng chế độ của Nhà nước và hầu hết đều có hoàn cảnh rất vất vả. Để giúp đỡ cho các đối tượng này vượt qua khó khăn, dịp Tết Nguyên đán năm nay, huyện Tân Châu đã vận động các tổ chức và cá nhân hảo tâm chăm lo tết cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Ngọc Mến - Chí Thành

 

* Sáng 16.1, Đoàn ủy Công an huyện Tân Châu đã đến thăm và tặng quà tết cho các gia đình dân tộc nghèo ấp Chăm, xã Suối Dây.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết cho 20 gia đình dân tộc nghèo, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Tổng kinh phí là 6 triệu đồng do Đoàn ủy Công an huyện Tân Châu vận động các mạnh thường quân ủng hộ.

Trước đó, Đoàn ủy Công an huyện Tân Châu đã tặng 30 suất quà tết cho các gia đình dân tộc nghèo ở xã Tân Thành.

Thụy Thảo

 

* Thị xã: Sáng 16.1, Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh phối hợp với UBND xã Ninh Sơn (Thị xã) tổ chức trao tặng 100 phần quà Tết cho người nghèo trên địa bàn xã.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh tặng quà Tết cho người dân nghèo

Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng do Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh vận động Công ty TNHH Việt Thu và Công ty TNHH Huỳnh Anh tài trợ.

Tố Tuấn

 

Cùng ngày, Đảng ủy, UBND phường 3, Thị xã phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức đến thăm và tặng quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đang học tại lớp học tình thương Nhân ái trên địa bàn khu phố 1, phường 3. Hầu hết các em đều bị khuyết tật và có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đến thăm các em, lãnh đạo phường 3 cùng các mạnh thường quân đã tặng nhiều phần quà cho các em, mỗi phần quà gồm các loại bánh, kẹo, quần áo và sữa, với tổng trị giá trên 3 triệu đồng, giúp các em khuyết tật được đón một cái tết vui vẻ và ý nghĩa.

Nhật Quang

 

* Châu Thành: Chiều 16.1.2012 Sở LĐTB&XH đã đến thăm và tặng 50 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Thị xã và trẻ đang điều trị tại Bệnh viện Điều dưỡng & phục hồi chức năng.

Trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012 này, Sở LĐTB& XH đã dành tặng 500 phần quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh. Kinh phí do Sở vận động Công ty Cao su Tân Biên ủng hộ.

HT