Tạo banner 3D nhanh chóng với 3D Text Maker

Cập nhật ngày: 13/02/2012 - 02:14

3D Text Maker là một ứng dụng web miễn phí cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi bất kỳ văn bản bình thường nào thành logo, banner 3D một cách rất sinh động và đẹp mắt. Ứng dụng trực tuyến này là đơn giản và dễ sử dụng, không đòi hỏi bạn phải cài đặt bất cứ thứ gì, chỉ cần có một kết nối Interner ổn định, bạn sẽ có thể thực hiện những gì mà mình muốn.

Trước hết, bạn truy cập địa chỉ  http://www.3dtextmaker.com/ sau đó nhấn chuột vào nút CLICK HERE TO CREATE 3D TEXT, trên trang mới hiện ra, bạn lần lượt thực hiện các bước mà dịch vụ hướng dẫn. Đầu tiên, chọn font chữ cần sử dụng bao gồm: Serif (kiểu chữ in có đường gạch chân nhô ra), Sans-Serif (kiểu chữ in không có đường gạch chân nhô ra), Handwritten (kiểu viết tay), Outline (kiểu vẽ, phác thảo), Decorative (kiểu trang trí), Crazy (kiểu lung lay), khi chọn kiểu nào nó sẽ xuất hiện kiểu chữ đó ở bên dưới để bạn tham khảo

Trong bước kế tiếp, bạn chọn màu cho văn bản dùng làm banner bằng cách nhấn chuột vào bảng mã màu chọn một màu mà mình thích, có thể phối hợp ba màu chính là R (đỏ), G (xanh lá cây), B (xanh da trời hoặc đen) để tạo ra một màu mình ưng ý

Kế đến bạn chọn  size is not constrained để đồng ý không hạn chế kích thước của banner, hoặc nhập độ phân giải mình mong muốn vào hai khung trống trong mục Custom Dimensions (tương ứng là chiều rộng và chiều cao). Ngoài ra bạn cũng có thể chọn độ phân giải mà dịch vụ đã lựa chọn sẵn cho bạn ở mục Standard Banner và LE Banner nếu muốn.

Chuyển qua bước tiếp theo, bạn chọn hiệu ứng chuyển động của banner trong mục Effect, tốc độ chuyển động trong mục Speed, kích thước chữ (Font Size), độ sâu (Depth), độ nghiêng khi di chuyển (Tilt Forward), độ nghiêng phải (Tilt Right)…trong các mục tương ứng. Nếu bạn muốn banner chuyển động mãi mãi thì ở mục Looping bạn chọn Run forever, chuyển động theo khoảng thời gian mà tự đưa ra thì nhập thời gian đó vào khung trống giữa chữ Run và time(s)

Trong bước cuối cùng (Enter Text), bạn chỉ cần nhập nội dung văn bản dùng làm banner vào khung trống  rồi nhấn vào nút Make 3D Text! ở bên dưới. Chờ vài giây, bạn sẽ nhận được kết quả ở trang mới.

Để lưu banner về máy tính của mình bạn chỉ cần kích chuột phải vào banner đang chuyển động chọn Save Image As…là xong. Lưu ý một điều là dịch vụ không tương xứng với font chữ Tiếng Việt, do đó nếu tạo banner bạn nên để chữ không dấu.

L.K (st)