Tạo Slideshows ảnh từ máy tính và mạng xã hội dễ dàng với Slide.ly

Cập nhật ngày: 06/06/2012 - 11:17

Tạo trình chiếu cho các bức ảnh yêu thích của mình không chỉ là một công việc đòi hỏi rất nhiều nỗ lực mà còn có thể là một nhiệm vụ tốn thời gian, đặc biệt sẽ là vô cùng khó khăn khi một nửa trong số các bức ảnh đã được tải lên Facebook, Instagram hay Flickr, và phần còn lại thì được lưu trên máy tính của bạn. Như vậy, làm thế nào để ta có thể nhanh chóng tập họp tất cả các hình ảnh nằm rải rác ở khắp mọi nơi để hình thành một slideshow ảnh hoàn hảo cho mục đích của mình? Slide.ly chính là câu trả hợp lí dành cho bạn trong trường hợp này. 

Đây là một ứng dụng web miễn phí có thể lấy tất cả các hình ảnh, album từ nhiều mạng xã hội phổ biến, chẳng hạn như Facebook, Flickr, Instagram, Picasa và Google Images, sau đó cho phép bạn tạo các trình diễn tuyệt đẹp với sự kết hợp của các bài hát và các hiệu ứng mà bạn yêu thích.Ứng dụng này là dễ sử dụng và đi kèm với một giao diện rất gọn gàng. Một khi bạn đã kết nối với tất cả các tài khoản, dịch vụ sẽ cho phép bạn chọn và sắp xếp các hình ảnh từ các nguồn khác nhau. Ví dụ, bạn có thể chọn năm ảnh từ Facebook, hai ảnh từ Instagram, một vài ảnh từ máy tính của mình. Khi hình ảnh đã được thêm vào, bạn sẽ có thể sắp xếp theo thứ tự hoặc ngẫu nhiên, thêm âm nhạc yêu thích từ YouTube hoặc SoundCloud, sau đó thêm vào các hiệu ứng dấu chấm, đốm sáng, bụi hoặc các hiệu ứng ánh sáng cho slideshow của bạn. Hơn nữa, với Slide.ly, bạn có thể chia sẻ trình chiếu ảnh trên các mạng xã hội, email, nhúng hoặc sao chép địa chỉ URL.

Để bắt đầu, bạn có thể đăng nhập thông qua tài khoản Facebook của mình, bạn cũng có thể duyệt các slideshows phổ biến hoặc slideshows gần đây được tạo ra bởi các người dùng khác, bạn có thể xem chúng thông qua các thể loại khác nhau, chẳng hạn như Birthdays, Art & design, Family, Music, Sport…

Sau khi bạn đã đăng nhập, kết nối tất cả các tài khoản của bạn và bắt đầu lựa chọn các bức ảnh từ những album khác nhau, bạn cũng có thể thêm hình ảnh từ album của bạn bè khác hơn là của riêng của mình.

Một khi bạn đã thêm tất cả các bức ảnh của bạn, di chuyển xuống trang shuffle và sắp xếp chúng theo nhu cầu của riêng mình. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm chú thích, thiết lập một hình ảnh cụ thể như là hình ảnh bìa và kéo các ảnh xung quanh để sắp xếp chúng theo thứ tự bạn muốn.

Tiếp theo, thêm nhạc nền cho slideshow của bạn bằng cách chọn tùy chọn YouTube hoặc SoundCloud và sau đó nhập vào một tên ca khúc hoặc nghệ sĩ mà bạn muốn để tìm kiếm bản nhạc mình cần . Bạn cũng sẽ có thể duyệt qua một số chủng loại cho âm nhạc được tìm thấy trên phía bên trái của trang, chẳng hạn như: Movies & TV, Classical Music, Beautiful…

Một cửa sổ pop-up hiện ra, cho phép bạn thêm các hiệu ứng khác nhau, như Spots (đóm sáng), Dots (dấu chấm), Dust (bụi)…và bạn cũng có thể thay đổi tốc độ trình diễn của slideshow bằng cách di chuyển thanh trượt nếu muốn.

Khi bạn đã tạo ra các slideshow hoàn hảo, bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của mình trên Facebook hoặc các mạng xã hội khác, sao chép liên kết email, hoặc nhúng nó vào trang web hoặc blog. Nút embed cho phép người dùng lựa chọn một kích thước trình xem slideshows và sao chép mã tương ứng từ một cửa sổ pop-up.

Lưu ý rằng các trình chiếu của bạn luôn có thể được truy cập hoặc chỉnh sửa bằng cách nhấn vào lựa chọn My Slidelys ở dưới Profile của bạn. Slide.ly chỉ yêu cầu đăng nhập Facebook đơn giản, sau khi dịch vụ kết nối với tất cả các tài khoản của bạn trên mạng xã hội, bạn có thể tạo ra các video slideshows tuyệt vời bằng cách sử dụng hình ảnh và bản nhạc ưa thích của mình.

L.K (st)