Tạo trang web, email mang tên miền của riêng bạn!

Cập nhật ngày: 17/05/2011 - 11:30

Bạn có một blog, diễn đàn tự tạo nhưng chúng mang những cái tên dài ngoằng như blogcuatoi.abc.com ? Bạn muốn sở hữu một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ nhưng không sẵn sàng bỏ tiền ra ? Đây chính là thứ bạn cần.

Dot.Tk là một dịch vụ cung cấp tên miền miễn phí hàng đầu thế giới. Theo thống kê, hiện tại có hơn 2 triệu tên miền dạng .tk đang trong tình trạng hoạt động thường xuyên. Chỉ cần đăng ký một tài khoản là trang web sẽ cho phép bạn sử dụng tới vô hạn cả về số lượng cũng như thời gian tồn tại của các tên miền. Thật thú vị phải không?

Giao diện chính của Dot.Tk.

Sau đây là chi tiết các bước để thiết lập một tên miền và email của riêng bạn:

Bước 1

Truy cập vào trang chủ của dịch vụ này.

Các bạn chọn Free domain và ấn vào ô Read More được đánh dấu màu xanh lá cây.

 

Bước  2

Thiết kế đơn giản và thân thiện.

Ở giao diện trang web mới hiện ra, các bạn điền vào khung địa chỉ tên miền muốn đăng ký và ấn Next. Ví dụ ở đây, người viết muốn đăng ký tên miền GenkVn.Tk thì gõ vào genkvn.

Bước 3

Nếu tên miền bạn điền vào đã được đăng ký, trang web sẽ quay lại trang trước để chọn một địa chỉ khác. Nếu chưa, các bạn chọn Free Domain rồi chọn Next. Lưu ý nếu bạn chọn phần ô Paid Domain thì sẽ có thêm một số chức năng nâng cao khác, tất nhiên rồi. Nhưng theo ý kiến khách quan của người viết thì tên miền miễn phí màDot.Tk cung cấp đã dư sức thỏa mãn mọi nhu cầu của bạn.

Bước 4

Ô Your website URL bạn điền vào địa chỉ blog, diễn đàn, trang web mà bạn muốn tên miền này trỏ tới. Ví dụ nếu gõ ithì khi hoàn tất, bạn có thể truy cập Genk qua địa chỉ Genkvn.tk.

 

Nếu bạn có máy chủ DNS riêng, hãy thiết lập ở ô Or – use your own DNS. Tính năng này cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Gõ địa chỉ email của bạn vào khung Your E-mail address. Lưu ý là email thật, vì mọi thông tin, thao tác bạn thực hiện trên Dot.tk đều gửi về địa chỉ này.

Phần việc tiếp theo, có lẽ chẳng cần nói các bạn cũng biết làm gì phải không?

Bước 5

Đây là bước cuối cùng, tạo tài khoản Dot.Tk để quản lí tên miền mà bạn vừa đăng ký. Các bạn điền tên tài khoản vào ô Name và gõ lại 2 lần mật khẩu vào 2 ô dưới và chọn Next.

Bước 6

Thông báo việc đăng ký thành công.

Tiếp theo bạn vào địa chỉ email và mở đường link Dot.Tk gửi đến để kých hoạt tài khoản. Nếu không nhận được email, hãy chọn Click here để máy chủ gửi lại.

Trong email kých hoạt, bạn sẽ nhận được một mã kých hoạt ngẫu nhiên và đường link kých hoạt. Vào đường link đó và điền mã kých hoạt, vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký rồi. Hãy thử truy cập vào địa chỉ http://genkvn.tk/ xem, bảo đảm bạn sẽ ngạc nhiên đó.

Tiếp theo sẽ là phần hướng dẫn tạo email mang tên miền của ban

Đăng nhập vào Dot.tk với tài khoản vừa đăng ký. Các bạn chọn mục TK Mailias ở phía dưới, giao diện trang web sẽ hiên ra như  trên. Cách làm cũng khá đơn giản, gõ địa chỉ email mong muốn vào ô trống bên trái, ô trống bên phải bạn điền vào địa chỉ thật của bạn và chọn Creat new.

Ví dụ, người viết điền admin ở ô trống bên trái và abc@gmail.com ở ô bên phải, thì khi có bất kì email nào gửi tới địa chỉ admin@genkvn.tk thì máy chủ của Dot.tk sẽ tự động chuyển email đó tới địa chỉ email abc@gmail.com . Thật dễ hiểu phải không?

Với Dot.tk, bạn có thể thoải mái chọn bất kì địa chỉ tên miền và email nào mà bạn muốn, tất nhiên nếu nó chưa được ai khác đăng ký. Hãy chọn cho mình một địa chỉ thích hợp để khoe với bạn bè nhé!

H.T (st)


Liên kết hữu ích