Tập đoàn của ông Trump bị bồi thẩm đoàn ở New York kết tội gian lận thuế 

Cập nhật ngày: 07/12/2022 - 15:18

Tập đoàn Trump Organization của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị bồi thẩm đoàn ở New York kết án về tội gian lận thuế.

Theo Guardian, trong ngày 6/12 (giờ địa phương), bồi thẩm đoàn thành phố New York đã kết án tập đoàn Trump Organization về tội gian lận thuế. Tập đoàn điều hành khách sạn, sân golf và các bất động sản khác của ông Trump sẽ phải trả khoản tiền phạt 1,6 triệu USD.

"Tập đoàn của ông Trump đã bị kết tội, không có công ty nào đứng trên luật pháp ở Manhattan. Đây là vụ việc liên quan tới gian lận, làm giấy tờ giả và trốn thuế", luật sư Alvin Bragg, người có mặt trong phiên tòa cho biết.

Tập đoàn Trump Organization của ông Trump bị kết tội gian lận thuế. Ảnh: VF

Kết luận của bồi thẩm đoàn 12 người được đưa ra sau một phiên tòa kéo dài 6 tuần. Các công tố viên khẳng định, dù ông Trump không xuất hiện tại tòa, nhưng ông biết rõ về hành vi của cấp dưới. Theo báo cáo điều tra, tập đoàn Trump Organization đã trả các khoản tiền ngoài sổ sách như tiền thuê nhà, tiền thuê ô tô cho các giám đốc điều hành mà không báo cáo thu nhập để giảm nghĩa vụ thuế.

Trong khi đó, luật sư của Trump Organization Alan Futerfas cho biết, tập đoàn này không thừa nhận kết luận của bồi thẩm đoàn và sẽ kháng cáo, ông Trump cũng không bị buộc tội trong vụ việc này. Dù khoản tiền phạt 1,6 triệu USD là không lớn, nhưng bản án này có thể gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ, khi gây ra những lo ngại không đáng có với ngân hàng và đối tác.

Vụ việc liên quan tới Trump Organization là rắc rối pháp lý mới nhất của cựu Tổng thống Trump. Trước đó, ông Trump đã phải đối mặt với một số cuộc điều tra liên quan tới cuộc bầu cử năm 2020 và lưu trữ các tài liệu mật của Nhà Trắng tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

 Nguồn vietnamnet.vn