Tập đoàn TTC tổ chức hội thảo về mía đường

Cập nhật ngày: 17/07/2015 - 11:08

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch tập đoàn TTC phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo thường niên mía đường  quốc tế năm nay thu hút sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả đến từ các tập đoàn hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực mía đường hàng đầu thế giới của Brazil, Trung Quốc, Philippines, Thái Lan và Sri Lanka. Đại diện của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, đội ngũ quản lý các nhà máy đường tại Việt Nam, các nông dân tiêu biểu của Việt Nam tham dự hội thảo.

Hội thảo lần này tập trung bàn về kinh nghiệm, giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành mía đường Việt Nam. Trong đó, trọng tâm là tìm các giải pháp kỹ thuật để nâng cao năng suất, giảm chi phí đối với người trồng mía. Cơ giới hoá, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật được coi là một lựa chọn đúng để cải thiện năng suất.

Theo ban tổ chức, không chỉ riêng Việt Nam mà cả ở những nước có thế mạnh về ngành mía đường như Trung Quốc, Brazil, Thái Lan, Philippines cũng đang phải gặp khó khăn trong quá trình phát triển. Mỗi quốc gia đều có điều kiện tự nhiên khác nhau, do vậy cần có sự hợp tác, chuyển giao kinh nghiệm để phát triển ngành công nghiệp mía đường.

VIỆT ĐÔNG