BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tập huấn công tác biên tập văn kiện và lưu trữ hồ sơ đại hội Đảng các cấp

Cập nhật ngày: 20/11/2009 - 05:41

 

Đồng chí Lê Minh Trọng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị diễn ra vào chiều ngày 20.11.2009. Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban Đảng tỉnh; Tổ Chỉ đạo Đại hội điểm tỉnh; Tổ Biên tập văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh; đại diện Thường trực các huyện, thị uỷ và Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ; lãnh đạo và chuyên viên văn phòng các huyện, thị uỷ; Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ; tổ biên tập văn kiện Đại hội các huyện, thị uỷ.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Lê Minh Trọng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cho biết, thời gian từ nay đến đại hội cơ sở không còn nhiều, vì vậy ngay từ bây giờ các cấp uỷ Đảng phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các mặt công tác liên quan đến đại hội (về nhân sự, văn kiện,…). Trong đó công tác chuẩn bị, xây dựng văn kiện đại hội là một trong những nội dung có ý nghĩa hết sức quan trọng. Văn kiện đại hội gồm có hai báo cáo: Báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của cấp uỷ trong nhiệm kỳ. Trong đó báo cáo chính trị là văn kiện quan trọng nhất, phải được chuẩn bị kỹ, có chất lượng, phải đánh giá đúng những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân; gắn kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ chính trị với kiểm điểm việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; xác định rõ mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện của đảng bộ trong nhiệm kỳ tới. Báo cáo kiểm điểm của cấp uỷ, phải thể hiện cao nhất tinh thần tự phê bình và phê bình nghiêm túc, thẳng thắn, trung thực; đánh giá đúng mức kết quả lãnh đạo của cấp uỷ trong nhiệm kỳ; chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan của yếu kém, khuyết điểm và đề ra biện pháp khắc phục…

Tại hội nghị các đại biểu còn được nghe triển khai các hướng dẫn: về công tác biên tập Văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp; tổng hợp ý kiến đóng góp các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng; lập và nộp lưu hồ sơ đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, thị vào kho lưu trữ huyện, thị uỷ. Ban tổ chức cũng dành thời gian cho các đại biểu tham gia thảo luận và trao đổi những vấn đề đặt ra tại hội nghị.

D.H