Tập huấn kỹ năng xúc tiến du lịch và mô hình du lịch cộng đồng 

Cập nhật ngày: 11/07/2019 - 09:01

BTNO - Trong 2 ngày 10 và 11.7, tại TP.Tây Ninh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp Đại học KHXH&NV Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn kỹ năng xúc tiến du lịch và các phương pháp thực hiện mô hình du lịch cộng đồng năm 2019.

Tham gia lớp tập huấn gồm 50 học viên là đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian tập huấn, giảng viên Khoa Du lịch-Đại học KHXH&NV thành phố Hồ Chí Minh sẽ chuyển tải tới các học viên 2 chuyên đề về kỹ năng xúc tiến du lịch và các phương pháp thực hiện mô hình du lịch cộng đồng.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Nam Giang- Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Tây Ninh cho biết, Tây Ninh đang thu hút được nhiều nhà đầu tư, tập đoàn lớn xây dựng khu du lịch, hoàn thiện dần hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch và việc kết nối du lịch với các tỉnh bạn sẽ thuận lợi hơn sau khi có đường cao tốc.

Khu du lịch Long Điền Sơn (TP.Tây Ninh) thu hút khách dịp cuối tuần.

Được biết, hiện trung bình mỗi năm ngành du lịch của tỉnh đón khoảng 2,2 đến 2,7 triệu lượt khách trong và ngoài nước. Riêng trong năm 2018, khách tham quan các khu du lịch, điểm du lịch đạt 2,85 triệu lượt người; tổng doanh thu du lịch đạt 935 tỷ đồng.

Tây Ninh xác định đến năm 2020, du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng và đến năm 2030 là ngành kinh tế mũi nhọn với tổng doanh thu khoảng 2.500 tỷ đồng; đón khoảng 4 triệu lượt khách tham quan/năm; giải quyết việc làm cho khoảng 7.400 lao động.

Phương Thúy