Tập huấn trồng mãng cầu tiêu chuẩn VietGap

Cập nhật ngày: 25/10/2015 - 03:01

Ông Hồ Thái Sơn- Trưởng Trạm Khuyến nông huyện trực tiếp hướng dẫn các biện pháp, từ khâu làm đất, chọn giống, trồng, chăm sóc, thu hái mãng cầu cho các hộ dân.

Từng phần việc và các thao tác sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) phải được người dân ghi chép (nhật ký) cụ thể, tỉ mỉ; vườn trồng mãng cầu phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh môi trường theo quy định…

Nông dân Phan Ngọc Đỉnh tại vườn mãng cầu mẫu theo tiểu chuẩn VietGap. 

Đợt này có 5 hộ dân được chọn, mỗi hộ trồng 1 ha mãng cầu làm mô hình mẫu theo tiêu chuẩn VietGap, và được nhận sự đầu tư hỗ trợ phân bón, thuốc BVTV.

Trước đó vào tháng 5.2014, xã Suối Đá đã cử 7 người dân đi tập huấn tại Trung tâm cây ăn quả miền Đông Nam bộ, sau lớp tập huấn những nông dân này được cấp chứng chỉ “Kỹ thuật viên sản xuất mãng cầu theo tiêu chuẩn VietGAP”; những người này sẽ là cộng tác viên tuyên truyền, phổ biến các thông tin, phương pháp sản xuất mãng cầu đến các hộ dân khác có trồng mãng cầu tại địa phương.

Ông Phan Ngọc Đỉnh, ngụ ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đá là một trong 7 người được tập huấn, cho biết: Nông dân sản xuất mãng cầu theo hướng VietGap được Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… trị giá khoảng 30% chi phí/1 vụ sản xuất.

Hiền Lương