BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tất cả các cơ quan, đoàn thể khối Dân vận – Mặt trận đều vượt điểm chuẩn thi đua 2008

Cập nhật ngày: 27/03/2009 - 09:44

Đồng chí Phan Minh Đức trao cờ thi đua và bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc công tác Dân vận năm 2008

Sáng 27.3.2009, Ban Dân vận Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở quý I.2009; tổng kết công tác thi đua năm 2008 và ký kết giao ước thi đua năm 2009. Đồng chí Phan Minh Đức, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.

Trong quý I.2009, hệ thống Mặt trận, đoàn thể, hội quần chúng đã phối hợp với các ngành liên quan vận động từ nhiều nguồn tổ chức chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Sửu cho dân nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, lực lượng vũ trang một cách chu đáo. Từ đó tạo được sự phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Về thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) quý I.2009, các cấp các ngành tiếp tục triển khai Pháp lệnh của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (khoá XI) về thực hiện QCDC ở xã, phường, thị trấn và Nghị định của Chính phủ về thực hiện QCDC ở công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn. Nhiều nơi xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện QCDC ở một số xã, phường, thị trấn và cơ quan. Các Ban chỉ đạo được củng cố kịp thời, đúng thành phần; kịp thời tổ chức triển khai các văn bản mới và rà soát bổ sung các quy chế, quy định phù hợp với tình hình thực tế ở đơn vị; một số nơi xây dựng quy ước ở khu dân cư sát với thực tế và quy định nhiều việc rất cụ thể.

Về công tác thi đua năm 2008, qua phúc tra của Ban Dân vận Tỉnh uỷ, tất cả Ban Dân vận các huyện, thị uỷ đều thực hiện tốt nội dung thi đua và vượt điểm chuẩn từ 12,79 % đến 33,7%, tất cả đều được xếp loại A. Trong đó Ban Dân vận Huyện uỷ Hoà Thành được xếp hạng Nhất, Ban Dân vận Huyện uỷ Gò Dầu được xếp hạng Nhì. Đối với khối cơ quan Mặt trận, đoàn thể, hội quần chúng tỉnh, phúc tra của Ban Dân vận Tỉnh uỷ cho thấy tất cả 9 đơn vị đăng ký giao ước thi đua (Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến binh, Tỉnh đoàn, Hội Người cao tuổi, Hội Đông y tỉnh) đều vượt điểm chuẩn từ 24% đến 75% và đều được xếp loại A. Trong đó Mặt trận Tổ quốc tỉnh được xếp hạng Nhất; Liên đoàn Lao động tỉnh xếp hạng Nhì. Tại hội nghị, Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã hướng dẫn và chứng kiến ký kết giao ước thi đua giữa Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, hội quần chúng tỉnh và giữa Ban dân vận các huyện, thị uỷ.

Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã công bố quyết định và trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Ban Dân vận Huyện uỷ Hoà Thành và bằng khen của UBND tỉnh cho Ban Dân vận Huyện uỷ Gò Dầu và Ban Dân vận Huyện uỷ Châu Thành.

D.H