Tàu chở dầu Nga bị tấn công trên Vịnh Aden

Cập nhật ngày: 24/09/2009 - 05:59

Một tàu hải tặc hoạt động trên Vịnh Aden. Ảnh: Ria Novosti

Người phát ngôn của Công ty Vận tải biển Primorye hôm 24.9 cho biết, một chiếc tàu chở dầu của Nga đã bị cướp biển trên Vịnh Aden tấn công, nhưng quan chức này không cho biết thời điểm xảy ra vụ tấn công và từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết. Ông chỉ thông báo rằng, một báo cáo chính thức liên quan tới vụ tấn công sẽ được đăng tải trên trang web của công ty.

Theo một số nguồn tin, tàu chở dầu Alexandra, với 19 thành viên thuỷ thủ đoàn người Nga, đã bị hải tặc tấn công vào ngày 19.9 vừa qua. Nhưng con tàu trên đã cố gắng né tránh không cho tàu hải tặc tiếp cận và các thuỷ thủ trên tàu cũng kiên quyết chống trả bọn cướp biển, ngăn chúng lên khoang tàu.

Các tàu chiến đang tuần tiễu trong khu vực đã kịp thời ứng phó sau khi nhận tín hiệu cấp cứu từ tàu chở dầu và bọn hải tặc buộc phải rút lui.

Hiện có khoảng 35 tàu chiến của Hải quân 16 nước đang được triển khai trên các tuyến đường thương mại quan trọng tại Vịnh Aden nhằm chống lại các cuộc tấn công thường xuyên của hải tặc Somali.

Kể từ đầu năm đến nay, hải tặc đã tiến hành khoảng 150 vụ tấn công nhằm vào các tàu thương mại trong khu vực Vịnh Aden, với hơn 40 tàu thuyền bị chiếm cùng với 270 người bị bắt làm con tin.

TÙNG LÂM

(Theo Ria Novosti)