Tàu Nhật bị đắm, 12 người mất tích

Cập nhật ngày: 15/04/2009 - 07:48

Bản đồ xác định vị trí của thành phố Hirado, nơi tàu đánh cá Daiei Maru bị đắm. Ảnh: AFP

Lực lượng bảo vệ bờ biển và Hải quân Nhật cho biết, sáng 14.4 một tàu đánh cá mang tên Daiei Maru, có trọng tải 135 tấn với 22 người trên boong, vừa bị một cơn sóng lớn nhấn chìm ở ngoài khơi bờ biển thành phố Hirado, phía nam Nhật Bản.

Lực lượng bảo vệ bờ biển đã triển khai 7 chiếc tàu và 2 máy bay trong khi Hải quân cử hai tàu khu trục, 7 tàu thuỷ và ít nhất 2 trực thăng để tìm kiếm những người mất tích. Tuy nhiên, nhiều giờ sau khi tai nạn xảy ra 12 ngư dân bị mất tích của tàu Daiei Maru vẫn bặt tăm. Người phát ngôn của Lực lượng Bảo vệ bờ biển ở địa phương Naruhiko Sanuki nói "Chúng tôi đang tìm kiếm ở vùng biển gần nơi tàu lật nhưng chưa có tiến triển gì thêm". Người thân của các nạn nhân tập trung tại văn phòng của Hiệp hội ngư dân tại cảng Hirado đang thấp thỏm chờ tin tức của đội cứu hộ.

Được biết, tàu Daiei Maru bị đắm vài giờ sau khi rời cảng vào lúc sáng sớm, mặc dù trước đó, trung tâm khí tượng thuỷ văn đã cảnh báo biển có gió mạnh gần 65km/giờ.

Theo nguồn tin từ lực lượng bảo vệ bờ biển, tàu Daiei Maru đã bị mất kiểm soát khi một cơn sóng cao trên 3m ập xuống từ phía bên phải đuôi tàu. Nước ồ ạt tràn vào khiến con tàu chìm nhanh chóng”. Những con tàu đánh cá gần đó đã cứu được 10 thuỷ thủ, 6 người trong số đó bị thương, nhưng hiện đang trong tình trạng ổn định.

Cũng trong sáng 14.4, tại vùng biển miền bắc Nhật Bản, một tàu đánh cá bị lật úp trong cơn sóng dữ, khiến 1 người mất tích. Một quan chức cho biết, con tàu mang tên Kaisei Maru bị đắm trước lúc rạng đông, ở ngoài khơi Toyokoro, biển Thái Bình Dương.

THUÝ TRINH

(Theo AFP)