Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tàu USS Blue Ridge của Hải quân Hoa Kỳ cập cảng quốc tế Cam Ranh 

Cập nhật ngày: 08/07/2024 - 17:41

Tàu USS Blue Ridge của hải quân Hoa Kỳ và tàu Waesche của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ cập cảng quốc tế Cam Ranh.

Trưa 8-7, tàu USS Blue Ridge của hải quân Hoa Kỳ và tàu Waesche của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ cập cảng quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm xã giao tỉnh Khánh Hòa từ ngày 8 đến 12-7.

Tàu USS Blue Ridge của hải quân Hoa Kỳ (LCC-19) bắt đầu thiết kế năm 1964, khởi đóng năm 1967, hạ thủy năm 1969, đến tháng 11-1970 chính thức được bàn giao cho lực lượng hải quân Hoa Kỳ. Hiện cảng mẹ của LCC-19 là Yokosuka, Nhật Bản - nơi đặt trụ sở của Bộ Tư lệnh hạm đội 7 Mỹ. Từ tháng 10-1979, LCC-19 chính thức sử dụng cảng mẹ là Yokosuka - Nhật Bản và trở thành tàu chỉ huy của hạm đội 7 Mỹ.

Còn tàu tuần dương Hoa Kỳ (USCG) là một quân chủng của quân đội Hoa Kỳ và là một trong tám lực lượng đồng phục liên bang của Hoa Kỳ.

Tham dự lễ đón có lãnh đạo Vùng 4 Hải quân, Vùng Cảnh sát biển 3, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa. Phía Hoa Kỳ có Đại sứ tùy viên quốc phòng Hoa Kỳ và một số quan chức Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Trong ảnh: Ông Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt tay lãnh đạo đoàn phía Việt Nam.

Đại tá Tyson Scofield, Chỉ huy trưởng tàu USCGC Waesche (bìa phải) bắt tay lãnh đạo đoàn Việt Nam.

Bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM, bày tỏ vui mừng khi được đến cảng quốc tế Cam Ranh, thăm xã giao tỉnh Khánh Hòa và các lực lượng hải quân đóng quân ở Khánh Hòa.

Trong thời gian thăm tỉnh Khánh Hòa, Tư lệnh hạm đội 7 thuộc Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ và nhóm chỉ huy tàu sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Quân chủng Hải quân; giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và Vùng Cảnh sát biển 3.

Đại diện phía Hoa Kỳ cho biết nhân dịp này các nhóm sĩ quan, thủy thủ đoàn tham gia một số hoạt động trao đổi chuyên môn với các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng; giao lưu tiếng Anh, thăm các cơ sở bảo trợ trẻ em, người yếu thế. Chuyến thăm góp phần duy trì quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Nguồn PLO