Thời Sự - Chính trị   Cải cách hành chính

Tây Ninh: 9 tháng đầu năm thanh toán trực tuyến lĩnh vực đất đai đạt trên 24 tỷ đồng 

Cập nhật ngày: 28/09/2021 - 15:23

BTNO - Đến cuối tháng 9, toàn tỉnh tiếp nhận gần 2.958 hồ sơ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, với tổng số tiền hơn 24,459 triệu đồng.

Một giao dịch thành công của người dân.

Trong đó, có 1.849 hồ sơ thanh toán thành công, 273 hồ sơ khởi tạo hoặc đang xử lý, số hồ sơ còn lại giao dịch thất bại do quá thời hạn thanh toán trực tuyến hoặc người dân lựa chọn hình thức thanh toán khác.

Để thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đất đai, người dân cần có tài khoản ngân hàng đăng ký thanh toán trực tuyến và một tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia. Tại địa chỉ dichvucong.gov.vn, người dân sẽ đăng ký bằng thuê bao di động, sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân và nhập mã xác thực. 

Khi tiến hành thanh toán, người dân chỉ việc đăng nhập tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia và nhập mã hồ sơ do bộ phận một cửa cấp cùng số chứng minh nhân dân là có thể thanh toán hoá đơn. 

Một khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục đất đai.

Việc triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đất đai đã đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân, tổ chức trên địa bàn tỉnh. Góp phần hạn chế việc tập trung đông người giao dịch tại trụ sở các cơ quan hành chính nhà nước để phòng chống dịch bệnh.

Được biết, cuối năm 2020, Tây Ninh là một trong 4 tỉnh, thành đầu tiên trong cả nước được Văn phòng Chính phủ chọn thí điểm, phối hợp triển khai thực hiện cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Vũ Nguyệt