Xã hội   Một số hình ảnh về công tác phòng chống dịch Covid-19

Tây Ninh: Bảo đảm đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân khi thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 

Cập nhật ngày: 15/07/2021 - 08:31

BTNO - Từ 0 giờ ngày 15.7, toàn bộ thị xã Trảng Bàng, huyện Dương Minh Châu và các xã An Thạnh, Lợi Thuận, Long Thuận, Tiên Thuận, Thị trấn Bến Cầu của huyện Bến Cầu sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Người dân đang mua sắm hàng hoá dự trữ tại siêu thị Co.opmart Trảng Bàng.

Chiều 14.7, nhiều người dân thị xã Trảng Bàng đến siêu thị và các cửa hàng tạp hoá mua sắm. Qua ghi nhận của phóng viên, thị trường hàng hóa dồi dào, đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm phục vụ cho người dân trong thời gian giãn cách.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ trưa ngày 14.7, nhiều người dân đi mua tích trữ lương thực và nhu yếu phẩm. Tại các điểm bán lẻ hàng hóa, có khá nhiều người tập trung chờ mua hàng hoá, dù ngoài trời nắng gắt.

Một người dân đang đứng chờ tại một cửa hàng bán gạo tại ngã tư Hai Châu (thuộc phường Trảng Bàng) cho biết, sau khi nghe tin thị xã Trảng Bàng sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16, bà vội vã tìm mua những hàng hoá thiết yếu về dự trữ cho những ngày mà địa phương thực hiện giãn cách, không thể ra ngoài mua sắm được.

Tại siêu thị Co.opmart Trảng Bàng, người dân được nhân viên yêu cầu khai báo y tế, đeo khẩu trang, khử khuẩn tay và đo thân nhiệt trước khi vào mua sắm. Bên trong khu vực thu ngân, hàng trăm người đứng xếp hàng chờ thanh toán, nhiều người chất hàng đầy cả xe đẩy.

Anh Hữu (ngụ phường An Hoà) cho biết, khi nhận được thông tin sẽ giãn cách xã hội, anh vội chạy vào siêu thị mua sắm, nhưng cùng thời điểm cũng đã có nhiều người đến đây mua sắm. “Tôi tranh thủ đi sớm chứ giờ anh vào đi, người ta xếp hàng dài lắm”, anh Hữu nói thêm.

Người dân Trảng Bàng mua gạo về trữ trước khi địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Theo quan sát của người viết, đến khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, lượng khách vào siêu thị càng lúc càng đông, mặc dù siêu thị chuẩn bị hàng hoá khá dồi dào, nhưng bên ngoài vẫn còn hàng trăm người xếp hàng làm các thủ tục khai báo y tế để vào mua sắm.

Ông Võ Quang Hùng – Phó Giám đốc Siêu thị Co.opmart Trảng Bàng cho biết, từ trưa ngày 14.7, sau khi có thông tin Thị xã Trảng Bàng sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, sức mua tại siêu thị tăng gấp 3 lần so với những ngày trước, siêu thị phải huy động toàn lực để phục vụ người dân. Các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trong siêu thị cơ bản đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Theo ông Hùng, do nhu cầu mua sắm tăng đột biến, nên Siêu thị Co.opmart Trảng Bàng đang đặt hàng bổ sung. Trong tối nay và sáng ngày mai hàng hoá sẽ về tới siêu thị. Vì vậy, người dân ko nên quá hoang mang lo lắng, không nên mua gom hàng hoá. Đồng thời, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, siêu thị vẫn hoạt động bình thường, bảo đảm hàng hoá phục vụ nhu cầu của người dân.

Người dân xếp hàng mua hàng hoá trước khi Trảng Bàng thực hiện giãn cách xã hội.

Có mặt tại chợ huyện Bến Cầu vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 14.7.2021, phóng viên ghi nhận lượng người ra vào chợ vào thời điểm này rất đông, lượng hàng hoá tại chợ cũng rất phong phú, nhiều tiểu thương bán hết sớm phải nhờ người nhà chở ra để tiếp tục ngồi bán.

Còn tại các chợ truyền thống của xã Lợi Thuận, Long Thuận, người khách đến mưa sắm có tăng nhưng không nhiều so với những ngày trước.

Ông Phan Văn Hoà – Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu cho biết, huyện có 5 xã, thị trấn thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là thị trấn Bến Cầu và các xã Tiên Thuận, Long Thuận, Lợi Thuận và An Thạnh.

Người dân tập trung đông vào siêu thị Co.opmart Trảng Bàng mua sắm trước giờ giãn cách xã hội.

Đến thời điểm này huyện đã cơ bản chuẩn bị xong các bước chuẩn bị thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16. Trong đó, UBND huyện giao phòng Kinh tế Hạ tầng kiểm tra cửa hàng Bách Hoá Xanh trên địa bàn và yêu cầu các cơ sở này bán hàng bình ổn, không tăng giá bán bảo đảm lượng hàng hoá thiết yếu phục vụ người dân. Đối với các chợ truyền thống, UBND huyện yêu cầu các địa phương tổ chức sắp xếp, bố trí vị trí cho tiêu thương giãn cách trên 2m và mỗi sạp không quá 2 người theo đúng quy định.

Ông Hoà khẳng định, huyện Bến Cầu bảo đảm cung ứng đủ lượng hàng hoá thiết yếu cho người dân trong thời gian thực hiện giản cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Minh Dương