Tây Ninh: Biểu dương người có công với cách mạng

Cập nhật ngày: 21/07/2012 - 06:06

(BTNO)- Ngày 20.7, tại Hội trường Tỉnh uỷ, Sở LĐ-TB&XH đã trọng thể tổ chức hội nghị biểu dương người có công với cách mạng. Hội nghị nhằm thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND), gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đây là một trong những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1945- 27.7.2012).

Đến dự có Bí Thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, HĐND tỉnh và 419 đại biểu là các Mẹ VNAH, Anh hùng LLVTND, thương binh tiêu biểu, đại diện các xã, phường làm tốt công tác chăm sóc thương binh.

Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông trao tặng bằng khen cho những tấm gương tiêu biểu

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Tây Ninh có gần 40.000 người đã hy sinh xương máu của mình cho độc lập dân tộc. 65 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Tây Ninh luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã trở thành phong trào sâu rộng của cả hệ thống chính trị tại địa phương. Trong 5 năm qua, từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Tây Ninh đã xây tặng 592 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 204 nhà tình nghĩa khác, tặng 72 sổ tiết kiệm với tổng kinh phí hơn 214 tỷ đồng và 100% Mẹ VNAH được các đơn vị nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời.

Tại hội nghị, các đại biểu được giao lưu toạ đàm với những tấm gương tiêu biểu trong thời chiến cũng như thời bình, như: Anh hùng LLVTND Bùi Văn Thuyên, thương binh bậc 1/4, ngụ ấp Sa Nghe, xã An Cơ, huyện Châu Thành; cán bộ hưu trí Trần Văn Sơn, thương binh 2/4, ngụ khu phố 1, phường 2, Thị xã.

Giao lưu với những tấm gương tiêu biểu

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ đã gửi lời thăm hỏi ân cần tới các mẹ VNAH, Anh hùng LLVTND, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng và các cá nhân người có công với cách mạng. Chủ tịch UBND tỉnh phấn khởi bày tỏ: “Càng tự hào và khâm phục hơn khi trong điều kiện còn hết sức khó khăn, bằng ý chí, nghị lực của mình, nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước đã không ngừng phấn đấu vươn lên, cần cù trong lao động, sản xuất, học tập, công tác. Họ không chỉ là những anh hùng trong chiến đấu mà còn là các chiến sĩ tiên phong trong trận chiến chống lại đói nghèo, vươn lên làm giàu, tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho quê hương, đất nước, tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp và nêu gương sáng để mọi người học tập, noi theo”...

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao tặng bằng khen và tiền thưởng cho 27 tập thể, 18 cá nhân đã làm tốt công tác thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng và 55 cá nhân thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ. 

Đại Dương