Tây Ninh: Chuẩn bị trên 60 tỷ đồng hàng hóa bình ổn thị trường tết

Cập nhật ngày: 02/01/2015 - 12:00

Tổng trị giá hàng hóa tham gia bình ổn đạt trên 60 tỷ đồng.

Co.opmart Tây Ninh tổ chức bán hàng lưu động tại xã Mỏ Công, Tân Biên. Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, các doanh nghiệp thương mại trong tỉnh cũng liên kết với cơ sở sản xuất đầu mối ở Thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch chuẩn bị dự trữ trên 15.000 tấn hàng hóa gồm: gạo, nếp, đậu đỗ các loại, lợn hơi, thịt gia cầm, thịt bò, thủy hải sản, dầu ăn, đường cát, trái cây, trứng gia cầm, khí hóa lỏng (gas)... với tổng giá trị hàng hóa đạt trên 700 tỷ đồng để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp tết.

Nhằm bảo đảm cân đối nguồn hàng ổn định thị trường tết, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, hoặc tồn động hàng sau tết, Sở Công thương Tây Ninh sẽ thường xuyên theo dõi, dự báo sớm nguồn cung, cầu từng chủng loại hàng hóa; yêu cầu doanh nghiệp điều chỉnh, cung ứng kịp thời, tuyệt đối không để xảy ra khan hiếm hàng để doanh nghiệp lợi dụng đẩy giá lên cao.

Sở Công thương Tây Ninh cũng sẽ kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và hệ thống Siêu thị Co.opmart trong tỉnh thực hiện chương trình "Đưa hàng Việt về nông thôn", tăng cường các chuyến bán hàng lưu động tại các khu công nghiệp, vùng sâu, vùng xa, biên giới... để người dân tiếp cận được nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng hàng Việt.

Đồng thời, tỉnh cũng tăng cường kiểm tra, giám sát giá cả, chất lượng sản phẩm, các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, trốn thuế, đầu cơ, găm hàng, lợi dụng khan hiếm hàng hóa để tăng giá trục lợi,...

Lê Đức Hoảnh

 


Liên kết hữu ích