BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games) lần thứ 13:

Tây Ninh có 3 VĐV tham dự 

Cập nhật ngày: 27/05/2024 - 04:30

BTNO - Tây Ninh có 3 VĐV được cử tham dự đại hội lần này là Nguyễn Phan Thảo Uyên (THPT Lý Thường Kiệt), Trần Nguyễn Gia Bảo (THPT Hoàng Văn Thụ) và Lâm Phương Nghi (THPT Quang Trung).

Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng, từ ngày 29.5 đến 9.6. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức ASG. Năm 2013, đại hội lần thứ 5 diễn ra tại Hà Nội và chủ nhà Việt Nam đã giành vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương. Lần gần nhất ASG được tổ chức là vào năm 2019, tại Indonesia. Sau đó, đại hội này tạm ngừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nguyễn Phan Thảo Uyên nhận HCV đơn nữ nâng cao môn cầu lông khối THPT tại giải thể thao học sinh toàn quốc 2023

ASG 13 có sự tham gia của hơn 1.300 VĐV, HLV đến từ 10 quốc gia, gồm chủ nhà Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan. Các đoàn tranh tài ở 6 môn thể thao là bơi, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, pencak silat và Vovinam, với tổng cộng 107 nội dung thi đấu.

Thông điệp của ASG 13 là "Kết nối cùng toả sáng", linh vật là voọc chà vá chân nâu. Ba mục tiêu chính mà ASG 13 hướng đến là thúc đẩy đoàn kết giới trẻ Đông Nam Á thông qua thể thao học đường, tạo cơ hội cho các VĐV học sinh được thể hiện tài năng ở khu vực và tạo cơ hội tương tác, trao đổi văn hoá giữa các nước. Sự kiện cũng nhằm thúc đẩy và đánh giá sự phát triển giáo dục thể chất trong trường học ở khu vực Đông Nam Á. Qua đó, phát hiện những tài năng mới, tạo điều kiện cho các em phát triển lên con đường chuyên nghiệp.

Tây Ninh có 3 VĐV được cử tham dự đại hội lần này là Nguyễn Phan Thảo Uyên (THPT Lý Thường Kiệt), Trần Nguyễn Gia Bảo (THPT Hoàng Văn Thụ) và Lâm Phương Nghi (THPT Quang Trung). Cả 3 đều là học sinh lớp 12 và có thành tích xuất sắc tại Giải thể thao học sinh toàn quốc năm 2023.

Trong đó, Thảo Uyên giành HCV cầu lông đơn nữ nâng cao khối THPT, Gia Bảo giành HCV nội dung đẩy tạ nam của môn điền kinh, còn Phương Nghi là đồng đội của Thảo Uyên khi giành HCB đôi nữ nâng cao môn cầu lông.

Anh Thư