BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tây Ninh: Cúm A/H1N1 tiếp tục “hoành hành” trường học

Cập nhật ngày: 10/10/2009 - 05:37

Chỉ trong vòng 10 ngày, sau khi Viện Pasteur TP.HCM thông báo tạm ngưng xét nghiệm cúm A/H1N1, Tây Ninh tiếp tục ghi nhận hơn 600 trường hợp có biểu hiện mắc cúm, nâng tổng số trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1 trong tỉnh lên đến hơn 1.000 trường hợp, trong đó 2 huyện Tân Châu và Châu Thành có số nghi mắc cúm cao nhất tỉnh.

Tổng số trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 được xét nghiệm hiện là 322 trường hợp. Hầu hết các trường hợp nghi nhiễm cúm được phát hiện tại các điểm trường học, khiến cho tình hình dịch cúm A/H1N1 ở trường học diễn biến hết sức phức tạp.

Học sinh mẫu giáo đến trường với khẩu trang che kín mặt.

Trước đó, Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân (Tân Châu) được chọn làm điểm điều trị cúm tạm thời cho học sinh.

Tại Trường mầm non Nước Trong, sau khi 5 học sinh có triệu chứng mắc cúm đã được thu dung và điều trị thì vài ngày sau, có khoảng 40/200 học sinh nghỉ học. Trong ngày 6.10, huyện Châu Thành cũng đã ghi nhận đến hơn 100 trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Khuyến cáo của ngành Y tế đối với người dân vẫn là các biện pháp phòng chống cá nhân như thường xuyên vệ sinh bàn tay bằng dung dịch hoặc xà phòng diệt khuẩn, đeo khẩu trang khi đến trường học hay tiếp xúc nơi đông người.

YK