Tây Ninh đã anh hùng trong chiến đấu, thì phải anh hùng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Cập nhật ngày: 04/03/2011 - 01:08

Thiếu tướng Trần Văn Hùng và đồng chí Nguyễn Văn Nên tặng hoa chúc mừng Đảng uỷ- Bộ CHQS tỉnh

Ngày 4.3.2011, tại Hội trường Tỉnh uỷ, Đảng uỷ – Bộ CHQS tỉnh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của LLVT tỉnh Tây Ninh (5.3.1946 – 5.3.2011). Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thiếu tướng Trần Văn Hùng, Phó Chính uỷ Quân khu 7, đồng chí Võ Hùng Việt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, các Mẹ VNAH, Anh hùng LLVTND, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh qua các thời kỳ, cán bộ sĩ quan cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND 9 huyện thị, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị LLVT trong tỉnh.

Trong niềm xúc động và tự hào, Thiếu tướng Trần Văn Bé, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT Tây Ninh. 65 năm qua là chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh LLVT Tây Ninh đã kế thừa và phát huy bản chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, xứng đáng với truyền thống quê hương “trung dũng, kiên cường”.

Ngày nay, trong thời kỳ đổi mới đất nước quán triệt quan điểm của Đảng, phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh, được sự đùm bọc nuôi dưỡng của nhân dân, Đảng uỷ – Bộ CHQS tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện với nhiều chủ trương biện pháp hữu hiệu, có tính đột phá sáng tạo và đồng thuận cao, bảo đảm LLVT Tây Ninh luôn kiên định, vững vàng, nhạy bén về chính trị, tư tưởng, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống LLVT Tây Ninh, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: “65 năm trôi qua, chúng ta chứng kiến biết bao thăng trầm, đổi thay và phát triển. Cũng chừng ấy thời gian chúng ta chứng kiến quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh nhà. Quá khứ, hiện tại, tương lai là một dòng chảy. Sự vững vàng vượt qua thử thách của chúng ta hôm nay đã vun đắp thêm giá trị lịch sử của LLVT ngày càng to lớn với quê hương, hình ảnh người chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ” trên khắp chiến trường, đã có mặt ở những nơi nóng bỏng nhất, ác liệt nhất, luôn in đậm và sống mãi trong lòng nhân dân; sự hy sinh của bao cán bộ, chiến sĩ càng thêm vĩ đại và vinh quang. Danh hiệu Anh hùng vô cùng ý nghĩa trong xây dựng và phát triển. Sáu chữ vàng “Tây Ninh trung dũng kiên cường” đã trở thành tính cách, là niềm tự hào của chúng ta khi giới thiệu hình ảnh Tây Ninh với du khách gần xa.

Các Mẹ VNAH - Anh hùng LLVT và đại biểu dự cuộc họp mặt

Chúng ta ôn lại truyền thống hôm nay, không chỉ để nhớ, để tri ân, tự hào hay hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, mà còn cốt yếu là để thế hệ hôm nay càng nâng cao nhận thức, ý thức về bổn phận làm người, để nhận lấy trách nhiệm chính trị của mỗi người với quê hương đất nước; để sống, chiến đấu, lao động, học tập sao cho xứng đáng với truyền thống oai hùng, với bao ước mơ, hoài bão của bao người đã ngã xuống cho ta có độc lập, tự do hạnh phúc hôm nay; để thực hiện như lời Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nói: “Tây Ninh đã anh hùng trong chiến đấu, thì phải anh hùng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc””.

LÊ HUY THƯỜNG