BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tây Ninh đã có trung tâm sát hạch lái xe ô tô

Cập nhật ngày: 22/06/2010 - 05:01

Ngày 21.6, Sở GT-VT Tây Ninh tổ chức khoá sát hạch lái xe ô tô (hạng B, C) đầu tiên tại Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Thành Đạt (toạ lạc ấp Ninh Lợi, xã Ninh Thạnh, TXTN) cho gần 120 học viên.

Lần đầu tiên, người cần giấy phép lái xe ô tô không phải đi sát hạch tại TP.HCM

Ông Trịnh Văn Lo - Phó Giám đốc Sở GT-VT cho biết: Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Thành Đạt có vốn đầu tư hơn 40 tỷ đồng, được Tổng cục đường bộ Bộ GT-VT cấp phép đào tạo lái xe ngày 26.4.2010, được phép đào tạo các hạng B1, B2, C, D và FC. Đến ngày 15.6.2010, Trung tâm được Tổng cục đường bộ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sát hạch các xe từ hạng A đến C. Toàn bộ phương tiện, thiết bị đào tạo và sát hạch của Trung tâm được trang bị hiện đại đúng theo tiêu chuẩn của Bộ GT-VT quy định. Các khâu trong quá trình sát hạch hầu hết đều được tự động hoá: thi lý thuyết trên máy tính, do máy tính chấm điểm; điểm thi lái xe vượt địa hình cũng sẽ do các thiết bị cảm ứng trên xe và thiết bị điều hành trong trung tâm chấm.

Theo lãnh đạo Sở GT-VT, việc ra đời trung tâm sát hạch lái xe ô tô tại Tây Ninh đã giải quyết được nhu cầu của đông đảo nhân dân địa phương. Người học và thi lấy giấy phép lái xe ô tô sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian so với trước đây khi phải đi sát hạch tại TP.HCM.

HOÀNG THI


Liên kết hữu ích