Tây Ninh dự Giải bơi lặn vô địch QG - Cúp PVFC: Bảo Thu quá tuyệt vời

Cập nhật ngày: 15/09/2011 - 12:09

Như tin đã đưa, trong các ngày từ 5 đến 11.9 vừa qua, trên đường đua xanh của Cung thể thao dưới nước thuộc Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình – Hà Nội đã diễn ra các cuộc so tài của giải bơi lặn vô địch QG – Cúp PVFC năm 2011, thu hút trên 200 tay đua của 22 tỉnh, thành, ngành tranh tài ở 72 bộ huy chương (bơi 40 bộ, lặn 32 bộ). Đây là giải đấu quan trọng nhằm tuyển chọn những tay đua xuất sắc nhất vào đội tuyển QG, chuẩn bị tham dự SEA Games 26 diễn ra tại Indonesia vào cuối năm nay, vì thế cuộc đua giành huy chương diễn ra hết sức quyết liệt.

Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này, ngay từ đầu tháng 6, đội tuyển lặn Tây Ninh đã đi Trung Quốc tập huấn 3 tháng. Vì thế, bước vào giải dù phải so tài với hàng loạt đối thủ mạnh, các tuyển thủ lặn Tây Ninh vẫn thi đấu đầy tự tin, hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra, trong đó kình ngư Trần Bảo Thu đã giành 3 tấm huy chương cá nhân và 2 tấm huy chương tiếp sức, đồng thời phá một kỷ lục quốc gia (KLQG).

Kình ngư Trần Bảo Thu với chiếc Cúp nam VĐV lặn xuất sắc nhất giải.

Ở cự ly lặn 800m vòi hơi chân vịt (VHCV), Bảo Thu đã bứt lên dẫn đầu đoàn đua, để về đích đầu tiên, giành HCV với thành tích 6’41”46, nhanh hơn tay đua về nhì là Đỗ Xuân Thiện (Hà Nam) đến gần 6 giây. Ở cự ly lặn khó nhất là 1.500m VHCV, Trần Bảo Thu tiếp tục chứng tỏ là tay đua hàng đầu Việt Nam ở các cự ly trung bình và dài, khi về đích đầu tiên, giành HCV với thành tích 13’13”81, nhanh hơn tay đua về nhì là Bùi Đình Khá (Thái Bình) đến hơn 7 giây. Đặc biệt ở cự ly 400m VHCV, Bảo Thu đã thi đấu tuyệt vời, không chỉ về đích đầu tiên giành HCV với thành tích 3’08”88, mà còn phá luôn KLQG do chính mình lập tại giải vô địch bơi lặn ĐH.TDTT toàn quốc lần thứ VI năm 2010 là 3’09”01. Tham dự 2 cự ly tiếp sức 4x100m và 4x200m VHCV, Trần Bảo Thu tiếp tục cùng các đồng đội gồm Võ Quang Đại, Lê Văn Hân, Lương Bá Tới giành tiếp 2 tấm HCB nữa. Với thành tích trên Trần Bảo Thu đã được BTC trao Cúp nam VĐV lặn xuất sắc nhất giải.

Cùng với Bảo Thu, một tay đua khác của đội tuyển lặn Tây Ninh là Võ Quang Đại cũng thi đấu khá thành công. Ngoài 2 tấm HCB cùng đồng đội giành được ở nội dung tiếp sức kể trên, Võ Quang Đại còn giành thêm 2 tấm HCB và 1 tấm HCĐ cá nhân. Cụ thể ở cự ly 200m VHCV, Quang Đại đã về nhì với thành tích 1’27”57. Tiếp đó ở cự ly 400m VHCV, Quang Đại chỉ về sau Bảo Thu có gần 3 giây, giành HCB cá nhân thứ 2. Tấm HCĐ duy nhất là ở cự ly 100m VHCV.

Kết thúc giải, 2 tuyển thủ Tây Ninh là Võ Quang Đại và Trần Bảo Thu đã được chọn vào thành phần đội tuyển lặn QG, chuẩn bị tham dự SEA Games 26.

TUẤN ANH