Tây Ninh dự Giải Taekwondo cụm TDTT số 6: Hạng ba toàn đoàn

Cập nhật ngày: 02/08/2011 - 11:15

Tuyển thủ Phùng Vũ Thanh Bình - HCV nội dung đối kháng hạng 59kg nữ tại giải.

Từ ngày 28 đến 30.7 vừa qua, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giải Taekwondo cụm TDTT số 6 năm 2011 - giải đấu trong chương trình thi đua hằng năm của ngành Thể thao các tỉnh miền Đông Nam bộ đã diễn ra, thu hút trên 100 nam, nữ võ sĩ của 6 tỉnh trong khu vực tham gia tranh tài. Đội tuyển Taekwondo Tây Ninh gồm 11 võ sĩ do HLV Huỳnh Đắc Lộc dẫn dắt đã dự tranh ở các nội dung.

Vắng mặt 2 võ sĩ chủ chốt là Nguyễn Thanh Tuấn và Hồ Hoàng Em, do đang tập huấn trong thành phần đội tuyển Taekwondo trẻ quốc gia, chuẩn bị tham dự giải vô địch Taekwondo trẻ châu Á, các tuyển thủ Taekwondo Tây Ninh còn lại vẫn chứng tỏ được sức mạnh, đem về 13 tấm huy chương các loại, trong đó có 3 HCV.

Ở nội dung đối kháng hạng 44kg nữ, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng đã lần lượt vượt qua các đối thủ với tỷ số cách biệt, riêng ở trận chung kết đã thắng nữ võ sĩ của đơn vị chủ nhà với tỷ số áp đảo 10-3, giành HCV một cách xứng đáng.

Ở nội dung đối kháng hạng 59kg nữ, với lợi thế chiều cao và đòn chân lợi hại, nữ võ sĩ Phùng Vũ Thanh Bình cũng, giành HCV sau khi hạ gục đối thủ Bình Dương trong trận chung kết với điểm số chênh lệch 13-4. Tấm HCV còn lại của đoàn Tây Ninh do công của nam võ sĩ Nguyễn Thành Tài giành được ở nội dung đối kháng cá nhân hạng 72kg. 

Tham dự 2 nội dung quyền và đối kháng cá nhân và đồng đội, các tuyển thủ Taekwondo Tây Ninh đã giành thêm 6 tấm HCB và 4 tấm HCĐ. Trong đó, ở nội dung quyền cá nhân nam, dù thể hiện bài thi chuẩn xác và hoàn hảo hơn, nhưng nam võ sĩ Lê Phước Tân vẫn phải bằng lòng với tấm HCB, bởi thua võ sĩ chủ nhà 1 điểm. Ở nội dung đối kháng hạng 50kg nam, do thua kém về kinh nghiệm trước võ sĩ Bình Dương từng giành HCV tại ĐH.TDTT toàn quốc, võ sĩ trẻ Lê Minh Nhựt cũng đành chịu thúc thủ để nhận HCB. 4 tấm HCB còn lại của đoàn Tây Ninh đều do công của các nữ võ sĩ gồm Thái Thị Hồng Nhung ở hạng 46kg, Nguyễn Thanh Lan ở hạng 51kg, Phạm Thị Thu Dung ở hạng 55kg và đội đối kháng đồng đội nữ gồm Nguyễn Thị Thu Hằng, Thái Thị Hồng Nhung và Nguyễn Thanh Lan.

Các tấm HCĐ đã thuộc về Nguyễn Thị Thu Hằng ở nội dung quyền cá nhân nữ, Lê Phước Tân ở nội dung đối kháng hạng 54kg nam, Ngô Phát Lộc ở hạng 58kg và đội nam Tây Ninh nhóm tuổi 1 gồm Lê Minh Nhựt, Lê Phước Tân và Ngô Phát Lộc ở nội dung đối kháng đồng đội nam.

Với thành tích 3 HCV, 6 HCB và 4 HCĐ giành được, Tây Ninh xếp hạng ba toàn đoàn, sau 2 đoàn Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu.

TUẤN ANH