Tây Ninh: Hội thảo triển khai kế hoạch đánh giá bệnh truyền nhiễm

Cập nhật ngày: 16/11/2011 - 05:46

(BTNO)- Ngày 15.11, Ban quản lý Dự án phòng chống bệnh truyền nhiễm khu vực tiểu vùng sông Mê Kông tổ chức hội thảo triển khai kế hoạch đánh giá bệnh truyền nhiễm tại tuyến tỉnh. Tham dự hội thảo có bác sĩ Trần Văn Bé – Giám đốc Sở Y tế, đại diện các ban ngành đoàn thể liên quan, các Trung tâm y tế, phòng Giáo dục đào tạo và trạm y tế ở một số xã.

Dự án phòng chống bệnh truyền nhiễm khu vực tiểu vùng sông Mê Kông bắt đầu triển khai giai đoạn 1 ở Tây Ninh từ năm 2006 - 2009. Trong gia đoạn này, các hoạt động của dự án được triển khai ở 4 huyện Châu Thành, Dương Minh Châu, Gò Dầu và Tân Châu. Kết thúc gia đoạn 1, dự án được đánh giá cao trong việc huy động cộng đồng tham gia phòng chống các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh mới như: Sars, cúm A/H1N1, cúm A/H5N1, bệnh sốt xuất huyết. Dự án cũng nhằm phòng ngừa, khống chế không để dịch bệnh lan rộng giữa 4 nước Campuchia, Lào, Trung Quốc và Việt Nam.

Từ năm 2011 – 2015, giai đoạn 2 của dự án được tiến hành. Mục tiêu của dự án trong giai đoạn này là nâng cao hệ thống giám sát, đáp ứng nhanh phòng chống các bệnh truyền nhiễm; nâng cao ý thức cộng đồng trong việc tham gia phòng chống các bệnh như cúm A/H1N1, cúm A/H5N1, bệnh sốt xuất huyết. Ở giai đoạn này, ngoài 4 huyện đã tham gia trong giai đoạn 1, dự án mở rộng hoạt động thêm ở 2 huyện Bến Cầu và Tân Biên.

Đình Vũ