Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tây Ninh, miền đất cho cuối tuần thư giãn

Cập nhật ngày: 18/12/2014 - 12:00

Xuất phát từ TP HCM, nếu đi theo QL22 (Xuyên Á), điểm dừng chân đầu tiên của du khách là thị trấn Trảng Bàng. Đến quê hương món bánh canh nổi danh khắp bốn phương, nhiều người thường dừng chân để thưởng thức hương vị nguyên gốc của món ăn. Tương truyền, các quán bánh canh nổi tiếng chỉ truyền nghề cho con gái ruột trong gia đình vì lo bí quyết sẽ bị người con trai chỉ lại cho vợ.

Tiếp tục hành trình trên quốc lộ 22, bạn sẽ đến thị trấn Gò Dầu cách đó 12km. Món đặc sản nức tiếng nơi đây là muối tôm dùng chấm kèm các loại trái cây. Hiện nay, để phù hợp gu ẩm thực đa dạng của du khách, muối tôm có rất nhiều loại như muối tôm cay, muối tôm chay, muối tôm sả... Con đường nổi tiếng nhất ở thị trấn kinh doanh muối tôm là Lê Văn Thới tại vòng xoay QL22 trước khi tới chợ Gò Dầu.

Tây Ninh có nhiều địa điểm để tham quan quanh thành phố như ngôi chợ lâu đời Long Hoa, khu du lịch Long Điền Sơn... nhưng nơi được du khách ghé qua nhiều nhất là Tòa Thánh Tây Ninh. Kiến trúc tổng thể của Tòa Thánh pha trộn giữa phong cách phương Tây và Á Đông theo dáng Long Mã bái sư. Cảnh quan thiên nhiên xung quanh dung hòa giữa yếu tố tâm linh và khoa học.

Nơi đây thu hút hàng triệu lượt du khách tham quan và các tín đồ hành hương mỗi năm.

Núi Bà Đen cũng là nơi không thể bỏ qua đối với du khách đặt chân đến mảnh đất này. Nếu đi theo nhóm gia đình, bạn có thể chọn cáp treo để lên chùa Bà trên núi. Còn các bạn trẻ ưa thích khám phá có thể leo bộ chinh phục đỉnh núi được xem là cao nhất Đông Nam Bộ này (cao 986m). Cảnh sắc trên đường đi rất đẹp, đặc biệt hướng xuất phát từ Ma Thiên Lãnh với nhiều loại cây cỏ và động vật hiếm chỉ có ở vùng núi này. Ngoài ra, vùng này còn có 3 món đặc sản nức tiếng là thằn lằn núi, ốc núi và mãng cầu Bà Đen.

Ngoài các địa danh nổi tiếng như Trung cục miền Nam ở Chàng Riệc, vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, cửa khẩu quốc tế Mộc Bài hoặc Xa Mát, tháp cổ Bình Thạnh hay Chóp Mạt..., hồ Dầu Tiếng ở huyện Dương Minh Châu cũng là nơi nên ghé chân qua. Đây là công trình quan trọng phục vụ tưới tiêu các cánh đồng mì, mía, lúa không chỉ Tây Ninh mà còn ở địa phận Củ Chi. Hoàng hôn trên hồ Dầu Tiếng nhìn về phía núi Bà Đen cũng là một trong những góc chụp được giới săn ảnh chọn.

Theo VNE