BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tây Ninh: Phát động Ngày vi chất dinh dưỡng

Cập nhật ngày: 01/06/2015 - 05:30

Cho trẻ uống vitamin A.

Ban chỉ đạo Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức phát động Ngày vi chất dinh dưỡng với chủ đề “Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, phát triển trí tuệ và nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Tại buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng tỉnh Tây Ninh đã nêu lên vai trò quan trọng của các vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của cơ thể.

Trong những năm qua, Tây Ninh cùng cả nước duy trì tốt các hoạt động bổ sung vi chất dinh dưỡng, như cho trẻ uống vitamin A, bổ sung viên sắt – acid Folic, vận động nhân dân dùng muối Iod và cải thiện chất lượng bữa ăn hàng ngày,… đã góp phần xoá mù loà, tăng cường sức đề kháng, giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong ở trẻ em.

Trong chiến dịch này, các ngành chức năng tập trung tuyên truyền đến các gia đình về phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng;

Tổ chức cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống bổ sung vitamin A liều cao;

Vận động các bà mẹ đang mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ uống viên sắt để phòng thiếu máu do thiếu sắt và đa dạng hoá bữa ăn hàng ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng, chủ động phòng chống các bệnh liên quan tới dinh dưỡng.

Nhân lễ phát động, các đại biểu đã cho trẻ uống những giọt vitamin A đầu tiên để hướng ứng và phát động Ngày vi chất dinh dưỡng 1-2.6.2015.

Khánh Duy - Song Toàn