Tây Ninh: Phát động Tháng hành động Vì trẻ em

Cập nhật ngày: 31/05/2012 - 11:48

(BTNO)- Nhằm chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 và tháng hành động Vì trẻ em, các huyện/thị đã tổ chức các hoạt động hướng đến trẻ em nghèo.

* Hoà Thành: UBND huyện Hoà Thành cũng đã tổ chức tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Đến dự có bà Nguyễn Thị Hiếu- Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Minh Triều - Bí thư Huyện uỷ Hoà Thành.

Bà Nguyễn Thị Hiếu- Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tây Ninh tặng quà cho trẻ em huyện Hoà Thành

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2012, huyện Hoà Thành sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh cho trẻ em; tặng quà, trao  học bổng cho các em nghèo dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật… Cấp uỷ Đảng, chính quyền kết hợp gia đình và xã hội cùng quan tâm chăm lo cho trẻ em; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nên người, đảm bảo trẻ em được vui chơi, học tập lành mạnh, sống trong môi trường an lành, không bạo lực, không bị xâm hại…

Tại buổi lễ, Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ cho trẻ em dân tộc thiểu số huyện Hoà Thành 40 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng. UBND huyện cũng đã vận động DNTN Hoàng Phú hỗ trợ quà tặng cho 300 trẻ em nghèo toàn huyện, với tổng kinh phí 48 triệu đồng. Ngoài ra, Huyện đoàn Hoà Thành còn tổ chức 8 gian hàng ẩm thực phục vụ các món ăn miễn phí cho các em thiếu nhi của huyện.

Nguyễn An

*Thị xã: Tại buổi lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2012 và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, các đại biểu và các em thiếu nhi được nghe Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Văn Tới đọc thư của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh gởi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6.

Ông Nguyễn Văn Tới - Phó Chủ tịch UBND Thị xã tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt.

Trong những năm qua, Thị xã đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích và tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, chú trọng đến công tác phát triển giáo dục, tạo điều kiện để trẻ em được sống trong môi trường an toàn lành mạnh, phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Từ năm 2009 đến nay, 10/10 phường, xã ở Thị xã đều duy trì danh hiệu xã/phường phù hợp với trẻ em.

Dịp này, UBND Thị xã tặng 126 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn, mỗi phần trị giá 150.000 đồng, gồm sữa, bánh, kẹo. Bưu điện tỉnh Tây Ninh cũng trao tặng 126 phần quà cho các em, mỗi phần là 100.000 đồng tiền mặt. Ngoài ra, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cũng tặng 50 phần quà cho trẻ em là người dân tộc thiểu số ở xã Ninh Thạnh, mỗi phần trị giá 200.000 đồng. Tổng trị giá đợt tặng quà này là gần 42 triệu đồng.

Sau lễ phát động, lực lượng cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, học sinh cùng xe loa cổ động đã tham gia diễu hành trên một số tuyến đường chính trên địa bàn, nhằm kêu gọi toàn xã hội tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2012.

Huy Hoàng

 

* Tân Châu: Sáng 31.5.2012 đoàn do bà Trần Thị Thanh Tuý- Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ làm trưởng đoàn cùng với nhà tài trợ là DNTN Định Khuê đã đến trao tặng trên 170 phần quà, mỗi phần trị giá 100.000 đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 4 xã: Tân Thành, Suối Dây, Tân Hưng và Tân Phú.

Lãnh đạo xã Suối Dây và DNTN Định Khuê tặng quà cho các em.

Cũng trong dịp này, xã Đoàn các xã đã tổ chức lễ ra quân hoạt động hè năm 2012 và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi.

Chí Thành

 

* Tân Biên: Cùng ngày, Huyện đoàn Tân Biên phối hợp Phòng LĐ-TB&XH huyện tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em. Ông Lê Thiện Hồ- Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự và đọc thư của Chủ tịch UBND tỉnh gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6.

Ông Lê Thiện Hồ- Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà cho trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, huyện Tân Biên yêu cầu các cấp, các ngành và xã hội dành sự quan tâm, ưu tiên cho trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em; quan tâm nhiều hơn nữa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có nguy cơ bị tổn hại…

Nhân dịp này UBND huyện Tân Biên đã tặng 100 phần quà trị giá hơn 15 triệu đồng cho trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Đức Thịnh